Cách làm bò bía ngọt – Bí kíp cho món tráng miệng thanh mát

Đã kiểm duyệt nội dung

Bò bía ngọt, món ăn vặt dân dã mà lại “gây thương nhớ” cho biết bao thế hệ người Việt. Vị ngọt thanh của kẹo mạch nha, vị béo bùi của dừa nạo, kết hợp cùng cái giòn tan của bánh tráng và hương thơm dịu nhẹ của đậu phộng rang, tất cả hòa quyện tạo nên một bản giao hưởng hương vị khó cưỡng. Hôm nay, hãy cùng tôi vào bếp và khám phá Cách Làm Bò Bía Ngọt đơn giản mà ngon “tuyệt đỉnh” nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Để làm món bò bía ngọt, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • Bánh tráng: 1 xấp (chọn loại bánh tráng mỏng, dẻo để dễ cuốn)
  • Kẹo mạch nha: 200gr
  • Dừa nạo: 100gr (chọn dừa bánh tẻ, nạo sợi nhỏ)
  • Đậu phộng rang: 100gr (rang vàng, giã dơ)
  • Vừng rang: 50gr
  • Mè rang: 50gr
  • Dầu ăn: 2 muỗng canh
  • Nước lọc: 50ml

Chi tiết cách làm bò bía ngọt

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • Dừa nạo sau khi mua về, bạn vắt qua một lần nước cho bớt dầu, sau đó trộn đều với 2 muỗng canh đường và 1/2 muỗng cà phê muối.
  • Đậu phộng rang vàng, loại bỏ vỏ lụa, giã dơ (không nên giã quá nhuyễn).
  • Vừng, mè rang vàng thơm.

Bước 2: Nấu kẹo mạch nha

  • Cho kẹo mạch nha vào chảo chống dính, thêm 2 muỗng canh dầu ăn và 50ml nước lọc.
  • Bắc chảo lên bếp, đun nhỏ lửa và khuấy đều tay cho đến khi kẹo mạch nha tan chảy hoàn toàn và chuyển sang màu vàng cánh gián.
Xem thêm:  Cách làm thịt kho - Bí quyết kho thịt ngon chuẩn vị như mẹ nấu

Bước 3: Cuốn bò bía ngọt

  • Trải bánh tráng ra mâm hoặc thớt sạch.
  • Dùng muỗng phết một lớp mỏng kẹo mạch nha lên bề mặt bánh tráng.
  • Rắc đều dừa nạo, đậu phộng, vừng, mè rang lên trên.
  • Cuốn tròn bánh tráng lại, miết chặt mép để nhân không bị rơi ra ngoài.

Nguyên liệu làm bò bía ngọtNguyên liệu làm bò bía ngọt

Bước 4: Thưởng thức

  • Bò bía ngọt sau khi cuốn xong có thể thưởng thức ngay.
  • Bạn có thể bảo quản bò bía ngọt trong hộp kín, để nơi thoáng mát để sử dụng dần trong 2-3 ngày.

Mẹo và lưu ý khi làm bò bía ngọt

  • Nên chọn loại bánh tráng mỏng, dẻo để dễ cuốn và không bị vỡ khi cuốn.
  • Khi nấu kẹo mạch nha, bạn nên đun nhỏ lửa và khuấy đều tay để kẹo không bị cháy khét.
  • Bạn có thể điều chỉnh lượng đường cho phù hợp với khẩu vị của gia đình.
  • Để món bò bía ngọt thêm phần hấp dẫn, bạn có thể cho thêm một ít mứt bí, mứt sen hoặc các loại hạt khô yêu thích vào phần nhân.

Bò bía ngọt thành phẩmBò bía ngọt thành phẩm

Kết luận

Bò bía ngọt – món ăn vặt giản dị, dễ làm nhưng lại mang đến hương vị thơm ngon khó cưỡng. Hi vọng với công thức chi tiết trên, bạn có thể tự tay làm món ăn vặt này cho cả nhà cùng thưởng thức. Chúc bạn thành công!

Để khám phá thêm nhiều công thức nấu ăn hấp dẫn khác, bạn có thể tham khảo các bài viết sau:

5/5 - (9999 bình chọn)

Bài viết liên quan

Back to top button