Bò Cuộn Nấm Kim Châm – Hương Vị Tinh Tế Đánh Thức Vị Giác

Đã kiểm duyệt nội dung

Bò cuộn nấm kim châmBò cuộn nấm kim châm

Bò Cuộn Nấm Kim Châm – Món Ngon Dễ Làm Cho Bữa Cơm Gia Đình Thêm Ấm Cúng

Nấm kim châm – loại nấm thanh mát, giòn dai, khi kết hợp cùng thịt bò mềm ngọt, đậm đà tạo nên món Bò Cuộn Nấm Kim Châm – một món ăn ngon, dễ làm, thích hợp cho cả bữa cơm gia đình ấm cúng hay những dịp tụ tập bạn bè.

Không chỉ thơm ngon, hấp dẫn, bò cuộn nấm kim châm còn cung cấp nhiều dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe. Cùng Asosai14 khám phá ngay công thức chế biến món ăn hấp dẫn này nhé!

Nguyên Liệu Chuẩn Bị Cho Món Bò Cuộn Nấm Kim Châm

  • Thịt bò: 300g (nên chọn thịt thăn bò để món ăn mềm ngon hơn)
  • Nấm kim châm: 200g
  • Tỏi: 2 tép
  • Hành tím: 1 củ
  • Dầu hào: 1 muỗng canh
  • Nước tương: 1 muỗng canh
  • Đường: 1 muỗng cà phê
  • Hạt tiêu: 1/2 muỗng cà phê
  • Dầu ăn: 1 muỗng canh
  • Rau xà lách, rau thơm ăn kèm
Xem thêm:  Món Ăn Bổ Dưỡng Mùa Hè - Giải Nhiệt Cơ Thể, Nạp Năng Lượng Cho Ngày Dài

Cách Làm Món Bò Cuộn Nấm Kim Châm

Bước 1: Sơ Chế Nguyên Liệu

  • Thịt bò rửa sạch, thái lát mỏng, dùng búa dần thịt cho mềm. Ướp thịt bò với 1/2 muỗng canh dầu hào, 1/2 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng cà phê đường, 1/4 muỗng cà phê hạt tiêu, 1/2 phần tỏi băm, 1/2 phần hành tím băm. Trộn đều, để thịt bò ngấm gia vị khoảng 15 phút.
  • Nấm kim châm cắt bỏ phần gốc, rửa sạch, để ráo nước.
  • Rau xà lách, rau thơm nhặt bỏ phần hư, rửa sạch, ngâm nước muối loãng khoảng 10 phút, vớt ra để ráo.

Bước 2: Cuộn Bò Với Nấm Kim Châm

  • Trải miếng thịt bò ra thớt, cho một ít nấm kim châm lên trên, cuộn tròn lại. Dùng tăm ghim cố định để phần nhân không bị bung ra khi áp chảo. Làm tương tự cho đến khi hết nguyên liệu.

Bước 3: Áp Chảo Bò Cuộn Nấm

  • Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào, đun nóng. Cho bò cuộn nấm vào áp chảo vàng đều các mặt.
  • Khi bò chín, cho phần tỏi, hành tím băm còn lại vào phi thơm.
  • Tiếp theo, cho 1/2 muỗng canh dầu hào, 1/2 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng cà phê đường, 1/4 muỗng cà phê hạt tiêu còn lại vào chảo, đảo đều cho gia vị tan hết.
  • Rưới phần nước sốt lên bò cuộn nấm, rim khoảng 2 phút cho ngấm gia vị thì tắt bếp.
Xem thêm:  Nướng Thịt Bò - Nghệ thuật Nâng Tầm Hương Vị Việt

Bước 4: Trình Bày & Thưởng Thức

  • Xếp bò cuộn nấm ra đĩa, trang trí thêm rau xà lách, rau thơm cho đẹp mắt.
  • Món này có thể ăn kèm với cơm trắng hoặc bún đều rất ngon.

Bò cuộn nấm kim châmBò cuộn nấm kim châm

Mẹo & Lưu Ý Khi Làm Món Bò Cuộn Nấm Kim Châm

  • Nên chọn thịt bò tươi, có màu đỏ tươi, thớ thịt nhỏ và mềm để món ăn thêm ngon.
  • Không nên áp chảo bò quá lâu vì sẽ làm thịt bò bị dai.
  • Có thể thay nấm kim châm bằng các loại nấm khác như nấm hương, nấm đùi gà… tùy theo sở thích.
  • Nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

Bò cuộn nấm kim châm – món ngon dễ làm, giàu dinh dưỡng, chắc chắn sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho bữa cơm gia đình bạn thêm phần hấp dẫn. Chúc các bạn thành công với công thức này!

Có thể bạn quan tâm:

5/5 - (9999 bình chọn)

Bài viết liên quan

Back to top button