Trứng tráng lá lốt – Hương vị quê nhà đong đầy kỷ niệm

Đã kiểm duyệt nội dung

Trứng tráng lá lốtTrứng tráng lá lốt

Mỗi nền ẩm thực đều mang trong mình những hương vị đặc trưng, gắn liền với kỷ niệm và văn hóa của mỗi vùng miền. Và khi nhắc đến ẩm thực Việt Nam, ta không thể không nhớ đến món Trứng Tráng Lá Lốt, một món ăn dân dã, mộc mạc nhưng lại ẩn chứa hương vị thơm ngon khó cưỡng.

Trứng tráng lá lốt – Món ngon từ những nguyên liệu quen thuộc

Trứng tráng lá lốt là món ăn quen thuộc trong bữa cơm của nhiều gia đình Việt. Món ăn này chinh phục thực khách bởi sự kết hợp hài hòa giữa vị béo ngậy của trứng, hương thơm đặc trưng của lá lốt và vị đậm đà của thịt bằm.

Bí quyết cho món trứng tráng lá lốt thơm ngon, hấp dẫn

Để có món trứng tráng lá lốt ngon đúng điệu, bạn cần chú ý đến khâu lựa chọn nguyên liệu và cách chế biến.

Nguyên liệu:

  • Lá lốt: Nên chọn lá lốt bánh tẻ, có màu xanh đậm, lá to và dày.
  • Trứng gà: Chọn trứng gà ta, mới đẻ sẽ cho món ăn thơm ngon hơn.
  • Thịt bằm: Có thể dùng thịt heo hoặc thịt bò bằm nhuyễn.
  • Hành tím, tỏi băm.
  • Gia vị: Hạt nêm, tiêu, nước mắm, dầu ăn…
Xem thêm:  Gà Hầm Thuốc Bắc - Tinh Hoa Dinh Dưỡng Từ Ẩm Thực Việt

Cách làm:

  1. Lá lốt rửa sạch, để ráo.
  2. Trộn đều thịt bằm với hành tím, tỏi băm, hạt nêm, tiêu.
  3. Đập trứng vào bát, đánh tan, thêm chút nước mắm cho vừa ăn.
  4. Trải lá lốt ra, cho một ít thịt bằm vào giữa, cuộn tròn lại.
  5. Đặt lá lốt đã cuộn vào chảo dầu nóng, rán vàng đều hai mặt.
  6. Vớt trứng ra, để ráo dầu, cắt miếng vừa ăn.

Mẹo nhỏ:

  • Để món ăn thêm phần hấp dẫn, bạn có thể cho thêm mộc nhĩ, nấm hương vào phần nhân thịt.
  • Nên rán trứng ở lửa vừa, tránh để lửa quá to sẽ khiến lá lốt bị cháy, trứng chưa chín.

Món trứng tráng lá lốt ăn kèm với rau sống, bún và nước chấmMón trứng tráng lá lốt ăn kèm với rau sống, bún và nước chấm

Thưởng thức trứng tráng lá lốt – Cảm nhận hương vị quê nhà

Trứng tráng lá lốt có thể ăn kèm với cơm nóng, bún hoặc làm món ăn chơi đều rất ngon. Vị bùi bùi của lá lốt hòa quyện với vị béo ngậy của trứng, vị đậm đà của thịt bằm tạo nên một hương vị khó quên.

Món ăn dân dã này không chỉ thơm ngon mà còn rất bổ dưỡng. Lá lốt có tính ấm, giúp tiêu hóa tốt, giảm đầy hơi, chướng bụng. Trứng gà giàu protein, vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe.

Trứng tráng lá lốt – món ngon từ những nguyên liệu quen thuộc, mang hương vị quê nhà mộc mạc, giản dị, chắc chắn sẽ là món ăn khiến bạn nhớ mãi không quên.

Xem thêm:  Các món về vịt - Hương vị đậm đà khó cưỡng trong ẩm thực Việt

Bạn có thể tham khảo thêm các công thức món ngon khác tại đây: link đến bài viết cách làm sườn gà, link đến bài viết canh đậu trứng, …

5/5 - (9999 bình chọn)

Bài viết liên quan

Back to top button