Tôm nấu với gì cho bữa cơm gia đình thêm phần hấp dẫn?

Đã kiểm duyệt nội dung

tôm nấu với rau củtôm nấu với rau củ

Tôm – loại hải sản quen thuộc, thơm ngon, bổ dưỡng và có thể chế biến thành vô vàn món ăn hấp dẫn. Vậy Tôm Nấu Với cho bữa cơm gia đình thêm phần hấp dẫn? Hãy để bài viết dưới đây gợi ý cho bạn những công thức nấu ăn với tôm “vừa ngon vừa dễ” nhé!

Tôm – nguyên liệu quen thuộc trong bữa cơm người Việt

Tôm là loại hải sản chứa nhiều canxi, protein và các dưỡng chất thiết yếu khác, rất tốt cho sức khỏe của cả trẻ nhỏ và người lớn. Tôm có thể chế biến theo nhiều cách khác nhau như: hấp, luộc, rang, nướng,… và đặc biệt là nấu canh.

Mách bạn những món canh ngon từ tôm

1. Tôm nấu canh rau củ thanh mát

Nguyên liệu:

  • Tôm sú: 300g
  • Rau củ tùy chọn: Cà rốt, súp lơ, đậu Hà Lan, ngô ngọt,…
  • Hành lá, rau mùi, hành tím
  • Gia vị: Muối, hạt nêm, đường, nước mắm,…

Cách làm:

  1. Tôm rửa sạch, bóc vỏ, bỏ đầu, rút chỉ đen trên lưng. Ướp tôm với chút muối, hạt nêm cho ngấm vị.
  2. Rau củ sơ chế sạch, cắt miếng vừa ăn. Hành lá, rau mùi rửa sạch, thái nhỏ. Hành tím băm nhỏ.
  3. Phi thơm hành tím với chút dầu ăn, cho tôm vào xào săn.
  4. Cho nước vào nồi, đun sôi. Cho lần lượt cà rốt, súp lơ, đậu Hà Lan, ngô ngọt vào nấu chín.
  5. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Cuối cùng cho hành lá, rau mùi vào, tắt bếp.
Xem thêm:  Thực đơn cho người giảm mỡ bụng - Bí quyết cho vòng eo thon gọn

Mẹo:

  • Nên cho tôm vào sau cùng để tôm giữ được độ ngọt và giòn.
  • Có thể thêm nấm rơm, cà chua,… tùy theo sở thích.

2. Tôm nấu canh chua ngọt đậm đà

Nguyên liệu:

  • Tôm sú: 200g
  • Cà chua: 2 quả
  • Dứa: 1/4 quả
  • Đậu bắp non: 100g
  • Me chua, hành lá, rau mùi, tỏi, ớt
  • Gia vị: Muối, đường, nước mắm,…

Cách làm:

  1. Tôm làm sạch như trên. Cà chua bổ múi cau. Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, thái miếng vừa ăn. Đậu bắp non rửa sạch, cắt xéo. Hành lá, rau mùi rửa sạch, thái nhỏ. Tỏi băm nhỏ. Ớt thái lát.
  2. Me chua cho vào bát nước nóng, dầm lấy nước cốt me.
  3. Phi thơm tỏi băm với chút dầu ăn, cho cà chua vào xào chín mềm. Tiếp theo cho dứa, đậu bắp non vào xào sơ.
  4. Cho nước vào nồi, đun sôi. Đổ nước cốt me vào, nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
  5. Cho tôm vào nấu chín. Cuối cùng cho hành lá, rau mùi, ớt thái lát vào, tắt bếp.

Mẹo:

  • Có thể thay me chua bằng sấu, chanh, giấm bỗng,…
  • Nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn sau khi cho tôm vào.

tôm nấu canh chua ngọttôm nấu canh chua ngọt

Những lưu ý khi nấu canh tôm

  • Chọn tôm tươi ngon, không có mùi hôi.
  • Không nên nấu tôm quá lâu sẽ làm tôm bị dai, mất đi độ ngọt tự nhiên.
  • Nêm nếm gia vị vừa ăn, không nên cho quá nhiều muối.
  • Cho thêm hành lá, rau mùi vào sau cùng để món canh thêm phần hấp dẫn.
Xem thêm:  Thịt Kho Gì Ngon - Bí Mật Cho Mâm Cơm Việt Đậm Đà Hương Vị

Trên đây là một số gợi ý tôm nấu với gì cho bữa cơm gia đình thêm phần hấp dẫn. Chúc bạn thành công và có những bữa ăn ngon miệng bên gia đình!

Để biết thêm nhiều công thức nấu ăn ngon từ tôm, bạn có thể tham khảo các bài viết sau:

Đừng quên ghé thăm asosai14.vn để cập nhật thêm nhiều công thức nấu ăn hấp dẫn khác nhé!

5/5 - (9999 bình chọn)

Bài viết liên quan

Back to top button