Thịt kho thơm – Hương vị đồng quê đượm nồng trong bữa cơm Việt

Đã kiểm duyệt nội dung

thịt kho thơmthịt kho thơm

Chuyến du ngoạn vào thế giới hương vị của món Thịt kho thơm

Ẩm thực Việt Nam phong phú và đa dạng, mỗi vùng miền đều mang đến những nét đặc trưng riêng biệt. Trong số đó, Thịt Kho Thơm là một món ăn dân dã, mộc mạc nhưng lại ẩn chứa hương vị đậm đà, thấm đượm tình quê. Món ăn này không chỉ đơn thuần là sự kết hợp của nguyên liệu mà còn là sự hòa quyện tinh tế giữa vị ngọt thanh của thịt, vị chua dịu của thơm, tạo nên một bản hòa ca hương vị khó quên.

Bí quyết “thổi hồn” cho món Thịt kho thơm đậm đà, đúng điệu

Thịt kho thơm tuy là món ăn dân dã, dễ làm nhưng để có được hương vị chuẩn “chuẩn cơm mẹ nấu” lại cần có bí quyết riêng. Hãy cùng Asosai14 khám phá cách chế biến món ăn này nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Để làm món thịt kho thơm, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • Thịt ba chỉ: 500g
  • Thơm (dứa): 1/2 quả
  • Hành tím: 2 củ
  • Tỏi: 1 củ
  • Nước mắm ngon: 4 muỗng canh
  • Đường: 2 muỗng canh
  • Hạt tiêu: 1/2 muỗng cà phê
  • Nước màu: 1 muỗng canh
  • Dầu ăn: 2 muỗng canh
  • Hành lá, ớt (tùy thích)
Xem thêm:  Lẩu tự sôi vị - Giải pháp nhanh gọn cho bữa tiệc lẩu tại gia

Hướng dẫn cách làm Thịt kho thơm “ngon từ cái nhìn đầu tiên”

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt miếng vuông vừa ăn.
  • Thơm gọt vỏ, bỏ mắt, cắt miếng vừa ăn. Bạn có thể tỉa hoa cho miếng thơm thêm đẹp mắt.
  • Hành tím, tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.

Bước 2: Ướp thịt

  • Cho thịt ba chỉ vào tô, thêm 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu, 1/2 số hành tím băm, 1/2 số tỏi băm vào, trộn đều và ướp trong khoảng 30 phút cho thịt ngấm gia vị.

Bước 3: Kho thịt

  • Bắc nồi lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào, dầu nóng cho hành tím, tỏi băm còn lại vào phi thơm.
  • Cho thịt đã ướp vào xào săn, thêm nước màu vào đảo đều.
  • Đổ nước ngập mặt thịt, đun sôi rồi hạ lửa nhỏ, kho liu riu trong khoảng 1 giờ.
  • Cho thơm vào kho cùng, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, tiếp tục kho thêm 30 phút nữa cho thịt mềm, nước kho sánh lại là được.

Bước 4: Thưởng thức

Múc thịt kho thơm ra bát, rắc thêm chút tiêu và hành lá thái nhỏ lên trên. Món này ăn nóng với cơm trắng là “hết ý”. Vị béo ngậy của thịt, vị chua ngọt của thơm hòa quyện với nước kho đậm đà, tạo nên một hương vị thơm ngon khó cưỡng.

Mẹo nhỏ cho món Thịt kho thơm thêm phần hấp dẫn

  • Nên chọn thịt ba chỉ có cả nạc và mỡ để món ăn không bị khô.
  • Khi kho thịt, bạn có thể thêm vào một ít trứng cút luộc bóc vỏ để món ăn thêm phần hấp dẫn.
  • Nên dùng nước dừa tươi để kho thịt sẽ giúp món ăn thêm phần ngọt nước và thơm ngon hơn.
  • Nếu thích ăn cay, bạn có thể cho thêm ớt vào kho cùng.
Xem thêm:  Gà nấu ớt hiểm chua cay - Hương vị núi rừng đánh thức mọi giác quan

thịt kho thơmthịt kho thơm

Kết lại

Thịt kho thơm – món ăn dân dã, đậm đà hương vị quê hương chắc chắn sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình bạn thêm phần ấm cúng. Hãy lưu lại công thức và trổ tài cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!

Bạn có thể tham khảo thêm các món kho ngon khác tại đây:

Chúc bạn thành công và có những bữa ăn ngon miệng bên gia đình!

5/5 - (9999 bình chọn)

Bài viết liên quan

Back to top button