Thịt gà rang – Hương vị đồng quê thơm ngon khó cưỡng

Đã kiểm duyệt nội dung

Thịt gà rang đơn giảnThịt gà rang đơn giản

“Ăn cơm gà, cá gáy” – Câu nói cửa miệng của ông cha ta đã phần nào thể hiện được sự phổ biến của các món ăn từ thịt gà trong bữa cơm hàng ngày. Trong số đó, Thịt Gà Rang là món ăn dân dã, quen thuộc, mang đậm hương vị đồng quê, gợi nhớ về tuổi thơ bình dị. Miếng thịt gà vàng ươm, thơm nức mũi, quyện cùng vị đậm đà của gia vị, hòa quyện cùng cơm trắng dẻo thơm, tạo nên một sức hấp dẫn khó cưỡng.

Cách làm món thịt gà rang đơn giản, thơm ngon đúng điệu

Thịt gà rang tuy dễ làm nhưng để có được hương vị thơm ngon, đậm đà đúng điệu thì cần phải có bí quyết riêng. Hãy cùng Asosai14 khám phá công thức chế biến món ăn này nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Thịt gà: 500g (chọn phần thịt đùi hoặc lườn gà tùy theo sở thích)
  • Hành khô, tỏi: 50g
  • Ớt: 2-3 quả (tùy theo khẩu vị ăn cay)
  • Gia vị: Nước mắm, hạt nêm, muối, đường, tiêu, dầu ăn,…

Các bước thực hiện:

  1. Sơ chế nguyên liệu:

    • Thịt gà rửa sạch, để ráo, chặt miếng vừa ăn. Ướp thịt gà với 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1 thìa canh nước mắm, trộn đều và để khoảng 30 phút cho thịt ngấm gia vị.
    • Hành khô, tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
    • Ớt bỏ hạt, thái lát.
  2. Rang thịt gà:

    • Cho 2 thìa canh dầu ăn vào chảo, đun nóng.
    • Cho hành khô, tỏi băm vào phi thơm.
    • Cho thịt gà đã ướp vào rang ở lửa lớn cho đến khi thịt săn lại và chuyển sang màu vàng nâu.
    • Thêm ớt thái lát vào đảo đều.
  3. Hoàn thành:

    • Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.
    • Tắt bếp, múc thịt gà rang ra đĩa, rắc thêm chút tiêu và trang trí tùy thích.
Xem thêm:  Thịt kho sả ruốc - Hương vị đồng quê nồng nàn khó phai

Mẹo nhỏ cho món thịt gà rang thêm phần hấp dẫn:

  • Để món thịt gà rang thêm phần hấp dẫn, bạn có thể cho thêm một chút mật ong hoặc nước màu kho cá vào rang cùng.
  • Nên rang thịt gà ở lửa lớn để thịt được săn chắc, không bị ra nước.
  • Khi ăn, bạn có thể rắc thêm chút rau mùi hoặc hành lá thái nhỏ lên trên để món ăn thêm phần đẹp mắt.

Thịt gà rang gừng giònThịt gà rang gừng giòn

Thịt gà rang – Sự kết hợp hoàn hảo cho bữa cơm gia đình thêm ấm cúng

Thịt gà rang là món ăn dễ chế biến, nguyên liệu dễ tìm, phù hợp với mọi lứa tuổi. Vị ngon đậm đà của món ăn này chắc chắn sẽ khiến bữa cơm gia đình bạn thêm phần ấm cúng và ngon miệng. Bên cạnh món thịt gà rang, bạn có thể tham khảo thêm một số món ăn ngon khác từ thịt gà như: thịt gà nấu rau gì cho bé, canh gà Trung Quốc, gà nấu món gì ngon… để thực đơn gia đình thêm phong phú nhé!

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món thịt gà rang này nhé! Đừng quên chia sẻ thành quả của bạn với Asosai14 nhé!

5/5 - (9999 bình chọn)

Bài viết liên quan

Back to top button