Thịt chân giò kho tàu – Hương vị đậm đà níu chân thực khách

Đã kiểm duyệt nội dung

Thịt chân giò kho tàuThịt chân giò kho tàu

Trong mâm cơm Việt, thịt kho tàu luôn giữ một vị trí đặc biệt, là món ăn mộc mạc, dân dã mà lại vô cùng tinh tế. Từng miếng thịt mềm thơm, béo ngậy, thấm đẫm gia vị, kết hợp cùng nước sốt đậm đà, sánh quyện, khiến ai đã từng nếm thử đều phải nhớ mãi. Và trong số đó, Thịt Chân Giò Kho Tàu lại càng đặc biệt hơn cả.

Chân giò được ninh nhừ, mềm tan trong miệng, phần da giòn sần sật, hòa quyện cùng nước sốt đậm đà, tạo nên hương vị thơm ngon, hấp dẫn khó cưỡng.

Bí quyết cho món thịt chân giò kho tàu tròn vị

Nguyên liệu:

  • 1 kg thịt chân giò
  • 5 quả trứng gà luộc
  • 2 củ hành khô
  • 1 nhánh gừng nhỏ
  • Nước dừa tươi
  • Nước mắm, đường, hạt tiêu, muối, dầu ăn

Cách làm:

  1. Thịt chân giò cạo sạch lông, rửa sạch với muối, chặt miếng vừa ăn. Ướp thịt với 1 thìa canh nước mắm, 1/2 thìa canh đường, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu, 1/2 thìa cà phê muối, hành khô băm nhỏ trong khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.
  2. Gừng cạo vỏ, thái lát mỏng. Hành khô còn lại thái lát mỏng.
  3. Bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng, phi thơm hành khô thái lát mỏng. Cho thịt chân giò vào xào săn, thêm nước dừa tươi xâm xấp mặt thịt.
  4. Khi nước sôi, cho trứng gà luộc, gừng thái lát vào, hạ nhỏ lửa, đun liu riu đến khi thịt mềm nhừ, nước sốt sánh lại là được. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
Xem thêm:  Cao Lầu Hội An - Hương Vị Đậm Đà Dấu Ấn Thời Gian

Mẹo nhỏ cho món thịt kho tàu thêm phần hấp dẫn:

  • Chọn thịt chân giò trước để có phần bì dày, khi kho sẽ giòn ngon hơn.
  • Nên dùng nước dừa tươi để món ăn có vị ngọt thanh tự nhiên.
  • Kho thịt bằng lửa nhỏ để thịt chín đều, ngấm gia vị và không bị khô.
  • Khi thịt gần chín, có thể cho thêm vài quả ớt hiểm vào kho cùng để tạo vị cay nồng hấp dẫn.

Thưởng thức thịt chân giò kho tàu

Mâm cơm Việt với thịt kho tàuMâm cơm Việt với thịt kho tàu

Thịt chân giò kho tàu ăn nóng với cơm trắng là ngon nhất. Vị béo ngậy của thịt, vị bùi bùi của trứng gà luộc, kết hợp cùng nước sốt đậm đà, ăn kèm dưa chua, cà muối giòn giòn, tạo nên một bữa cơm ngon miệng, đầy hương vị truyền thống.

Bạn cũng có thể tham khảo thêm những món ngon khác để thực đơn thêm phong phú như: cách nấu hủ tiếu bò, thịt kho trứng ăn với canh gì, cách kho thịt gà ngon, làm món chân gà rút, gà nấu món gì ngon.

Thịt chân giò kho tàu không chỉ đơn thuần là món ăn mà còn là nét đẹp văn hóa ẩm thực của người Việt. Hãy vào bếp và trổ tài nấu món ăn này cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!

5/5 - (9999 bình chọn)

Bài viết liên quan

Back to top button