Súp gà trứng cút – Món ngon bổ dưỡng cho cả gia đình

Đã kiểm duyệt nội dung

Trong tiết trời se lạnh hay những ngày trở gió, còn gì tuyệt vời hơn khi được thưởng thức một bát Súp Gà Trứng Cút nóng hổi, thơm phức. Món ăn không chỉ hấp dẫn bởi hương vị thơm ngon, bổ dưỡng mà còn bởi sự đơn giản, dễ làm, phù hợp với mọi lứa tuổi. Hãy cùng Asosai14 vào bếp và khám phá công thức chế biến món súp gà trứng cút thơm ngon, bổ dưỡng cho cả gia đình nhé!

Giới thiệu về món súp gà trứng cút

Súp gà trứng cút là món ăn quen thuộc trong bữa cơm của nhiều gia đình Việt. Món ăn là sự kết hợp hoàn hảo giữa vị ngọt thanh của nước dùng gà, thịt gà mềm dai, trứng cút bùi béo cùng các loại rau củ thanh mát. Súp gà trứng cút không chỉ thơm ngon mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể như protein, vitamin, khoáng chất,… giúp bồi bổ sức khỏe, tăng cường sức đề kháng.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Để nấu món súp gà trứng cút thơm ngon, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • 500g thịt gà (chọn phần ức hoặc đùi gà tùy thích)
  • 10 quả trứng cút
  • 1 củ cà rốt
  • 1 củ khoai tây
  • 1/2 bắp ngô ngọt
  • 1 nhánh gừng nhỏ
  • Hành lá, rau mùi, rau ngò gai
  • Gia vị: Muối, hạt nêm, tiêu, đường, nước mắm
Xem thêm:  Cá Tầm Nướng Giấy Bạc - Hương Vị Núi Rừng Tan Chảy Trong Từng Thớ Thịt

Chi tiết cách nấu súp gà trứng cút

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt gà rửa sạch, cho vào nồi nước luộc chín, vớt ra để nguội rồi xé nhỏ.
  • Trứng cút luộc chín, bóc vỏ.
  • Cà rốt, khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng vừa ăn.
  • Ngô ngọt rửa sạch, tách lấy hạt.
  • Gừng cạo vỏ, đập dập.
  • Hành lá, rau mùi, rau ngò gai rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 2: Nấu súp

  • Cho nước luộc gà vào nồi, thêm gừng đập dập, đun sôi.
  • Cho cà rốt, khoai tây, ngô ngọt vào nồi, nêm thêm 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm, đun đến khi rau củ chín mềm.
  • Cho thịt gà xé nhỏ, trứng cút vào nồi, đun thêm khoảng 5 phút.
  • Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.

Bước 3: Hoàn thành và thưởng thức

  • Tắt bếp, múc súp ra bát, rắc thêm hành lá, rau mùi, rau ngò gai thái nhỏ.
  • Ăn nóng với cơm hoặc bún đều ngon.
5/5 - (9999 bình chọn)

Bài viết liên quan

Back to top button