Sapoche có tác dụng gì? Khám phá lợi ích bất ngờ từ loại quả quen thuộc

Đã kiểm duyệt nội dung

Sắc cam rực rỡ, vị ngọt thanh mát, sapoche – loại quả dân dã đã quen thuộc với biết bao thế hệ người Việt. Không chỉ là món ăn giải nhiệt thơm ngon, ít ai biết rằng, sapoche còn ẩn chứa nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe và sắc đẹp. Hãy cùng Asosai14 khám phá những lợi ích bất ngờ từ loại quả “bình dân mà quý tộc” này nhé!

Sapoche – Nguồn dinh dưỡng dồi dào

Đừng vội lướt qua sapoche như một loại quả “quen thuộc đến nhàm chán”. Bởi ẩn sau vẻ ngoài giản dị ấy là nguồn dinh dưỡng vô cùng phong phú. Trong sapoche chứa nhiều vitamin A, vitamin C, kali, chất xơ, chất chống oxy hóa,… – những “vệ sĩ” đắc lực giúp tăng cường sức đề kháng, bảo vệ cơ thể khỏi bệnh tật.

Lợi ích bất ngờ từ sapoche

1. Tăng cường sức đề kháng

Hàm lượng vitamin C dồi dào trong sapoche chính là “chìa khóa vàng” giúp tăng cường hệ miễn dịch. Thưởng thức sapoche thường xuyên sẽ giúp bạn có một cơ thể khỏe mạnh, tràn đầy năng lượng.

2. Tốt cho hệ tiêu hóa

Bạn đang gặp vấn đề về tiêu hóa? Hãy bổ sung sapoche vào thực đơn của mình ngay hôm nay! Chất xơ trong sapoche hỗ trợ hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả, ngăn ngừa táo bón, đồng thời tăng cường hấp thụ chất dinh dưỡng.

Xem thêm:  Món bì đỏ - Hương vị dân dã, hấp dẫn khó cưỡng

3. Kiểm soát huyết áp

Kali trong sapoche đóng vai trò quan trọng trong việc kiểm soát huyết áp, giúp ổn định nhịp tim. Ăn sapoche thường xuyên sẽ giúp bạn kiểm soát huyết áp hiệu quả, giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch.

4. Làm đẹp da

Không chỉ tốt cho sức khỏe, sapoche còn là “thần dược” làm đẹp tự nhiên dành cho phái đẹp. Lượng vitamin C dồi dào trong sapoche là “liều thuốc” kích thích sản sinh collagen, giúp da săn chắc, làm mờ vết thâm nám, cho bạn làn da trắng sáng, mịn màng.

5. Tăng cường thị lực

Vitamin A trong sapoche rất tốt cho mắt, giúp cải thiện thị lực, ngăn ngừa các bệnh về mắt như thoái hóa điểm vàng, đục thủy tinh thể.

quả sapoche chínquả sapoche chín

Mẹo thưởng thức sapoche trọn vị

  • Chọn sapoche chín đều, vỏ căng bóng, có màu vàng cam đẹp mắt.
  • Nên ăn sapoche khi chín tự nhiên để cảm nhận trọn vẹn hương vị thơm ngon.
  • Có thể thưởng thức sapoche trực tiếp hoặc chế biến thành các món sinh tố, kem, mứt,…

ly sinh tố sapochely sinh tố sapoche

Lời kết

Sẽ thật thiếu sót nếu bỏ qua loại quả “bình dân mà quý tộc” như sapoche trong thực đơn hàng ngày của bạn. Hãy bổ sung ngay sapoche vào thực đơn để cải thiện sức khỏe và sắc đẹp bạn nhé!

5/5 - (9999 bình chọn)

Bài viết liên quan

Back to top button