Rau muống nộm – Món ngon dân dã, thanh mát ngày hè

Đã kiểm duyệt nội dung

Rau muống là loại rau quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Từ rau muống có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon như rau muống luộc, rau muống xào tỏi,… và đặc biệt không thể thiếu món Rau Muống Nộm. Đây là món ăn dân dã, dễ làm, mang hương vị chua chua, ngọt ngọt, cay cay hấp dẫn, rất thích hợp để thưởng thức trong những ngày hè oi ả.

Nguyên liệu làm nộm rau muống

Để có món nộm rau muống ngon, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • Rau muống: 1 mớ
  • Lạc rang: 50 gram
  • Hành khô: 1 củ
  • Chanh: 1 quả
  • Ớt: 1-2 quả
  • Tỏi: 1 củ
  • Gia vị: Nước mắm, đường, muối, mì chính (nếu thích)

rau muống tươi ngonrau muống tươi ngon

Cách làm nộm rau muống ngon, đơn giản tại nhà

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Rau muống nhặt bỏ phần gốc già, lá úa, rửa sạch, để ráo. Sau đó, bạn dùng dao thái rau muống thành từng khúc khoảng 3-4 cm.
  • Lạc rang chín, xát bỏ vỏ, giã dập.
  • Hành khô bóc vỏ, thái mỏng.
  • Chanh vắt lấy nước cốt.
  • Ớt bỏ hạt, băm nhỏ.
  • Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

Bước 2: Pha nước trộn nộm

Cho vào bát 2 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 1 thìa nước cốt chanh, ớt băm, tỏi băm. Khuấy đều cho các gia vị tan hết.

Xem thêm:  Cách hầm gà ngải cứu: Bí quyết cho món ăn bổ dưỡng, thơm ngon tròn vị

Bước 3: Trộn nộm

  • Cho rau muống vào một âu lớn, thêm ½ chỗ lạc rang giã dập, ½ chỗ hành khô thái mỏng vào.
  • Từ từ rưới nước trộn nộm vào âu rau muống. Dùng đũa trộn đều để rau muống ngấm gia vị.
  • Nêm nếm lại cho vừa miệng. Bạn có thể cho thêm đường, nước mắm, chanh, ớt tùy theo khẩu vị.

Bước 4: Trình bày và thưởng thức

Gắp nộm rau muống ra đĩa, rắc phần lạc rang, hành phi còn lại lên trên. Vậy là bạn đã hoàn thành món nộm rau muống thơm ngon, hấp dẫn rồi đấy. Món này dùng để ăn kèm cơm hoặc bún đều rất hợp.

nộm rau muống hấp dẫnnộm rau muống hấp dẫn

Mẹo nhỏ cho món nộm rau muống thêm ngon

  • Nên chọn rau muống cọng nhỏ, lá xanh non để món nộm ngon hơn.
  • Khi chần rau muống, bạn cho thêm chút muối và dầu ăn vào nồi nước sôi để rau muống giữ được màu xanh đẹp mắt.
  • Không nên chần rau muống quá kỹ, sẽ làm rau bị nhừ, mất độ giòn.
  • Có thể cho thêm thịt luộc, tôm luộc vào trộn cùng để món nộm thêm phần hấp dẫn.

Rau muống nộm là món ăn dân dã, dễ làm nhưng lại vô cùng hấp dẫn bởi hương vị thơm ngon, thanh mát. Hy vọng với công thức trên, bạn có thể tự tay vào bếp chế biến món nộm rau muống để chiêu đãi cả nhà.

5/5 - (9999 bình chọn)

Bài viết liên quan

Back to top button