Nước Dùng Lẩu Cá – Bí Quyết Nấu Ngon Ngọt Thanh Tao Đậm Đà Hương Vị

Đã kiểm duyệt nội dung

Nồi lẩu cá ngon ngọtNồi lẩu cá ngon ngọt

Lẩu cá – Món ăn ngon từ Bắc chí Nam

Lẩu cá, một món ăn quen thuộc và được yêu thích trong ẩm thực Việt, xuất hiện từ mâm cơm gia đình đến các bữa tiệc sang trọng. Món ăn này chinh phục thực khách bởi hương vị thơm ngon, ngọt thanh của nước dùng, kết hợp cùng vị tươi ngon của cá và các loại rau củ ăn kèm.

Bạn đã bao giờ tự hỏi, bí quyết nào tạo nên nồi Nước Dùng Lẩu Cá ngon “chuẩn vị”? Hãy cùng Asosai14 khám phá trong bài viết này!

Bí quyết nấu nước dùng lẩu cá ngon “chuẩn vị”

Nước dùng chính là linh hồn của món lẩu, quyết định đến 70% hương vị món ăn. Để có nồi nước dùng lẩu cá ngon, bạn cần lưu ý những điều sau:

1. Chọn nguyên liệu tươi ngon

  • Xương ống: Nên chọn xương ống bò hoặc heo, có màu đỏ tươi, còn nhiều tủy, khi mua nên yêu cầu người bán chặt khúc vừa phải để dễ dàng ninh lấy nước ngọt.
  • Cá: Tùy theo sở thích, bạn có thể chọn cá lóc, cá chép, cá thu… Cá tươi ngon là cá có mắt trong veo, mang đỏ tươi, thịt săn chắc.
  • Rau củ quả: Cà chua, thơm (dứa), hành tây, gừng… nên chọn loại tươi ngon, tránh bị dập nát.
Xem thêm:  Làm cơm mẻ - Bí quyết tạo nên hương vị chua thanh đặc trưng cho món ngon Việt

2. Sơ chế kỹ lưỡng

  • Xương ống: Rửa sạch, chần qua nước sôi để loại bỏ mùi hôi và cặn bẩn.
  • Cá: Làm sạch vẩy, bỏ ruột, đánh tanh bằng muối và gừng. Có thể cắt khúc hoặc để nguyên con tùy thích.
  • Rau củ quả: Rửa sạch, gọt vỏ (nếu cần), cắt miếng vừa ăn.

Nguyên liệu nấu lẩu cáNguyên liệu nấu lẩu cá

3. Nấu nước dùng

  • Ninh xương ống: Cho xương ống vào nồi, đổ nước ngập mặt xương, ninh trên lửa nhỏ trong khoảng 1-2 tiếng. Trong quá trình ninh, thường xuyên hớt bọt để nước dùng được trong.
  • Xào cà chua và thơm: Phi thơm hành tím băm nhỏ, cho cà chua và thơm vào xào đến khi chín mềm.
  • Hoàn thiện nước dùng: Cho phần cà chua và thơm đã xào vào nồi nước dùng xương, nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

4. Mẹo nhỏ cho nước dùng thêm đậm đà

  • Thêm một ít mắm cá linh hoặc mắm tôm khi nồi nước dùng gần được để tạo vị ngọt đậm đà, hấp dẫn.
  • Nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn sau khi cho cá vào nồi lẩu.
  • Sử dụng rau ăn kèm như rau muống, rau cải, rau cần… để tăng thêm hương vị và dinh dưỡng cho món ăn.

Kết luận

Nấu nước dùng lẩu cá ngon không khó, chỉ cần bạn nắm vững những bí quyết trên là có thể tự tin trổ tài chiêu đãi cả nhà. Đừng quên ghé thăm Asosai14 thường xuyên để cập nhật thêm nhiều công thức nấu ăn hấp dẫn khác nhé!

Xem thêm:  Món Mát Mùa Hè: Xua Tan Nắng Nóng, Thưởng Thức Hương Vị

Bạn đã thử nấu lẩu cá theo công thức này chưa? Hãy chia sẻ cảm nhận của bạn với Asosai14 nhé!

5/5 - (9999 bình chọn)

Bài viết liên quan

Back to top button