Nộm sứa cần những gì? Bí quyết cho món nộm giòn ngon, hấp dẫn
Nộm sứa – món ăn dân dã, quen thuộc với hương vị chua cay mặn ngọt hài hòa, giòn sần sật đã trở thành một phần không thể thiếu trong bữa cơm gia đình Việt. Vậy để có món nộm sứa ngon đúng điệu thì Nộm Sứa Cần Những Gì? Hãy cùng Asosai14 khám phá bí quyết và cách làm chi tiết qua bài viết dưới đây nhé!
Nộm sứa cần những gì?
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món nộm sứa ngon
Để làm món nộm sứa giòn ngon, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- Sứa muối: 500g
- Lạc rang: 100g
- Vừng rang: 50g
- Cà rốt: 1 củ
- Dưa chuột: 1 quả
- Rau thơm: Húng quế, kinh giới, mùi tàu
- Chanh, ớt, tỏi, hành khô
- Gia vị: Nước mắm, đường, bột ngọt
Các bước thực hiện món nộm sứa giòn ngon, hấp dẫn
Bước 1: Sơ chế sứa
Sứa mua về rửa sạch với nước, sau đó ngâm với nước muối pha loãng khoảng 30 phút để sứa ra hết chất bẩn. Sau đó, bạn rửa lại sứa với nước sạch 2-3 lần cho đến khi sứa hết mặn.
Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác
- Lạc rang chín, xát bỏ vỏ, giã dập.
- Cà rốt, dưa chuột rửa sạch, nạo vỏ, thái sợi.
- Rau thơm nhặt sạch, rửa sạch, để ráo.
- Chanh vắt lấy nước cốt.
- Ớt, tỏi băm nhỏ.
Bước 3: Pha nước trộn nộm
Pha nước trộn nộm theo tỷ lệ: 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh đường, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, 2 thìa canh nước cốt chanh, ớt, tỏi băm. Khuấy đều cho các gia vị tan hết.
Bước 4: Trộn nộm
Cho sứa, cà rốt, dưa chuột, rau thơm vào tô lớn, sau đó rưới từ từ nước trộn nộm vào. Trộn đều tay để các nguyên liệu ngấm gia vị.
Bước 5: Hoàn thành và thưởng thức
Cho nộm sứa ra đĩa, rắc lạc rang, vừng rang lên trên. Bạn có thể trang trí thêm rau thơm, ớt tỉa hoa cho đẹp mắt.