Lẩu gà thái chua cay – Hương vị khó cưỡng cho tín đồ ẩm thực

Đã kiểm duyệt nội dung

Ẩm thực Thái Lan từ lâu đã nổi tiếng với sự kết hợp hài hòa giữa các vị chua, cay, mặn, ngọt, tạo nên những món ăn đậm đà, khó quên. Trong số đó, Lẩu Gà Thái Chua Cay là một món ăn đã và đang chinh phục biết bao trái tim yêu ẩm thực bởi hương vị độc đáo và cách chế biến độc đáo.

Lẩu gà thái chua cayLẩu gà thái chua cay

Bí mật đằng sau hương vị “gây nghiện” của lẩu gà Thái chua cay

Vị chua cay đặc trưng của lẩu gà Thái đến từ sự kết hợp tinh tế của các nguyên liệu như riềng, sả, ớt, lá chanh, nước cốt chanh, cùng nước cốt dừa béo ngậy. Thịt gà ta dai ngon được ướp gia vị đậm đà, nhúng vào nồi nước lẩu chua cay, tỏa hương thơm phức, kích thích vị giác.

Công thức lẩu gà Thái chua cay – Đơn giản mà ngon khó cưỡng

Nguyên liệu:

  • 1 con gà ta (khoảng 1.2kg)
  • Xương ống heo: 500g
  • Sả, riềng, ớt, gừng, hành tím, tỏi
  • Lá chanh, rau ngò gai, rau muống, nấm các loại
  • Gia vị: Muối, đường, nước mắm, hạt nêm, sa tế, nước cốt me/chanh, nước cốt dừa
  • Bún tươi hoặc mì tôm
Xem thêm:  Nấu An: Nghệ thuật tạo nên hương vị Việt

Cách làm:

  1. Ninh nước dùng: Xương ống heo rửa sạch, chần qua nước sôi. Cho xương vào nồi, đổ nước ngập mặt, ninh trong khoảng 2 tiếng để lấy nước dùng ngọt thanh.
  2. Sơ chế nguyên liệu: Gà làm sạch, chặt miếng vừa ăn. Sả, riềng, gừng, hành tím, tỏi băm nhỏ. Lá chanh thái sợi. Nấm và rau ăn kèm rửa sạch.
  3. Phi thơm gia vị: Phi thơm hành tím, tỏi băm, cho sả, riềng, gừng, ớt vào xào cho đến khi dậy mùi thơm.
  4. Nấu nước lẩu: Cho phần gia vị đã xào vào nồi nước dùng, nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Thêm nước cốt me/chanh, nước cốt dừa, sa tế tùy theo khẩu vị.
  5. Hoàn thành: Cho gà vào nồi nước lẩu, đun sôi đến khi gà chín. Thêm nấm và rau ăn kèm.

Mẹo:

  • Nêm nếm gia vị cho vừa ăn, có thể điều chỉnh độ chua cay tùy theo khẩu vị.
  • Cho thêm một ít sữa tươi vào nồi lẩu sẽ giúp nước lẩu béo ngậy và thơm ngon hơn.
  • Ăn kèm lẩu gà Thái chua cay với bún tươi hoặc mì tôm, rau sống và nước chấm sẽ tăng thêm hương vị cho món ăn.

Nguyên liệu lẩu gà thái chua cayNguyên liệu lẩu gà thái chua cay

Lẩu gà Thái chua cay – Hành trình vị giác khó quên

Hương vị chua cay đặc trưng, ​​kết hợp với vị ngọt thanh của nước dùng, vị thơm của các loại gia vị, rau thơm và thịt gà dai ngon, tất cả hòa quyện tạo nên một món lẩu gà Thái chua cay khó cưỡng. Đây chắc chắn là một món ăn lý tưởng cho những ngày se lạnh hay những buổi tiệc tùng ấm cúng bên gia đình và bạn bè.

Xem thêm:  Cách rang tôm thịt - Bí quyết cho món ăn thơm ngon, bắt mắt

Bạn đã sẵn sàng cho một chuyến du ngoạn vị giác đến xứ sở chùa Vàng với món lẩu gà Thái chua cay chưa? Hãy thử trổ tài vào bếp để chiêu đãi cả nhà món ngon hấp dẫn này nhé! Đừng quên ghé thăm Asosai14.vn để khám phá thêm nhiều công thức món ngon hấp dẫn khác như Menu lẩu hải sản, Cách làm lẩu cá hồi, Cách nấu vịt kho, Lẩu từ sợi mì, Cách làm lẩu nướng đơn giản tại nhà,…

5/5 - (9999 bình chọn)

Bài viết liên quan

Back to top button