Lẩu gà lá é – Hương vị núi rừng say đắm lòng người
Lẩu gà lá é hấp dẫn
Ẩm thực Việt Nam luôn ẩn chứa những điều kỳ diệu, và Lẩu Gà Lá é chính là một trong số đó. Không chỉ là sự kết hợp tinh tế giữa vị ngọt thanh của gà, vị cay nồng của ớt, vị chua dịu của măng chua, mà còn có hương thơm đặc trưng của lá é, mang đến một trải nghiệm ẩm thực khó quên.
Lẩu gà lá é – Món ngon từ núi rừng Tây Nguyên
Lẩu gà lá é có nguồn gốc từ vùng đất Tây Nguyên đầy nắng gió. Người dân nơi đây thường dùng lá é – một loại thảo dược mọc nhiều ở khu vực này để kết hợp với các nguyên liệu dân dã khác, tạo nên món ăn độc đáo, mang đậm hương vị núi rừng.
Bí quyết nấu lẩu gà lá é chuẩn vị
Nguyên liệu:
- Thịt gà: 1 kg
- Lá é: 300g
- Măng chua: 500g
- Sả: 3 cây
- Ớt: 5 quả
- Gia vị: Muối, đường, hạt nêm, nước mắm…
Cách làm:
- Thịt gà làm sạch, chặt miếng vừa ăn. Ướp thịt gà với muối, hạt nêm, nước mắm, đường, sả băm, ớt băm trong khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.
- Măng chua rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.
- Lá é nhặt lấy lá, rửa sạch, để ráo.
- Phi thơm sả băm, cho thịt gà vào xào săn.
- Đổ nước vào nồi, đun sôi, cho măng chua vào nấu cùng.
- Khi nước sôi lại, cho thịt gà vào, nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
- Cuối cùng, cho lá é vào, tắt bếp và thưởng thức.
Thưởng thức lẩu gà lá é
Lẩu gà lá é ngon nhất khi ăn nóng, chấm kèm với muối ớt xanh hoặc nước mắm ớt. Vị ngọt thanh của thịt gà, hòa quyện cùng vị chua dịu của măng chua, vị cay nồng của ớt và hương thơm đặc trưng của lá é sẽ khiến bạn nhớ mãi không quên.
Những lưu ý khi nấu lẩu gà lá é
- Nên chọn gà ta để món ăn thêm ngon và đậm đà.
- Không nên nấu lá é quá lâu vì sẽ làm mất đi hương thơm đặc trưng của lá.
- Có thể cho thêm nấm rơm, nấm kim châm vào nấu cùng để tăng thêm hương vị cho món ăn.
Thưởng thức lẩu gà lá é
Lẩu gà lá é – món ăn dân dã mà tinh tế, mang đậm hương vị núi rừng Tây Nguyên chắc chắn sẽ chinh phục bất cứ ai từng một lần nếm thử. Hãy trổ tài vào bếp và chiêu đãi cả gia đình món ăn hấp dẫn này nhé!
Bạn muốn khám phá thêm nhiều món lẩu hấp dẫn khác? Hãy tham khảo các bài viết: Nấu lẩu gà lá giang, Cách làm nước lẩu gà bổ ngon, Cách nấu lẩu gà ngon, Số lâu về miền Bắc, Lẩu gà rau cải.