Làm Món Chân Gà Rút – Bí Quyết Cho Món Ăn Vừa Ngon Vừa Đẹp Mắt

Đã kiểm duyệt nội dung

Chân gà – nguyên liệu dân dã tưởng chừng đơn giản nhưng lại có thể biến tấu thành muôn vàn món ăn hấp dẫn, từ luộc, rang, nướng cho đến hầm, sốt. Trong số đó, chân gà rút xương là một trong những món ăn được lòng rất nhiều người bởi sự kết hợp hoàn hảo giữa hương vị thơm ngon và hình thức đẹp mắt.

Vậy làm thế nào để có món chân gà rút xương giòn sần sật, đậm đà gia vị? Hãy cùng Asosai14 khám phá bí quyết Làm Món Chân Gà Rút ngon “chuẩn cơm mẹ nấu” qua bài viết dưới đây!

Chân Gà Rút Xương – Sự Kết Hợp Tinh Tế Giữa Hương Vị Và Hình Thức

Không chỉ là món ăn chơi hấp dẫn, chân gà rút xương còn có thể trở thành món nhậu khoái khẩu hay món ăn kèm trong bữa cơm gia đình. Sở dĩ món ăn này được yêu thích đến vậy là bởi:

  • Hương vị thơm ngon, hấp dẫn: Phần da gà giòn sần sật, thấm đẫm gia vị đậm đà, kết hợp cùng phần sụn giòn giòn tạo nên một hương vị khó cưỡng.
  • Hình thức đẹp mắt: Chân gà được rút xương khéo léo, giữ nguyên hình dáng đẹp mắt, kích thích vị giác người thưởng thức.
  • Dễ ăn: Việc rút xương giúp cho việc thưởng thức món ăn trở nên dễ dàng hơn, đặc biệt là với trẻ nhỏ và người lớn tuổi.
Xem thêm:  Món ngon lạ ngày giỗ - Thực đơn độc đáo cho ngày tưởng nhớ

chan ga rut xuong hap danchan ga rut xuong hap dan

Bật Mí Cách Làm Món Chân Gà Rút Xương Giòn Ngon Đúng Chuẩn

Nguyên Liệu Chuẩn Bị

Để có món chân gà rút xương ngon, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • Chân gà: 1kg
  • Gừng: 1 củ nhỏ
  • Sả: 3 cây
  • Ớt: 5-7 quả (tùy khẩu vị)
  • Rượu trắng: 50ml
  • Gia vị: Muối, đường, nước mắm, hạt tiêu, bột ngọt…

Các Bước Thực Hiện

Bước 1: Sơ Chế Nguyên Liệu

  • Chân gà rửa sạch, cắt bỏ móng, bóp muối và rượu trắng để khử mùi hôi.
  • Gừng, sả đập dập. Ớt thái lát.

Bước 2: Luộc Chân Gà

  • Cho chân gà vào nồi, thêm gừng, sả đập dập, 1 thìa cà phê muối.
  • Đổ nước ngập mặt chân gà, đun sôi.
  • Khi nước sôi, hạ nhỏ lửa, luộc khoảng 15-20 phút cho chân gà chín mềm.
  • Vớt chân gà ra, ngâm ngay vào thau nước đá lạnh khoảng 15-20 phút cho chân gà được trắng và giòn.

Bước 3: Rút Xương Chân Gà

  • Dùng dao nhỏ, sắc rạch một đường dọc theo chiều dài của chân gà.
  • Dùng tay nhẹ nhàng rút bỏ phần xương bên trong.

Bước 4: Pha Nước Chấm

  • Pha nước chấm theo tỷ lệ: 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước cốt chanh, ớt băm nhỏ. Khuấy đều cho tan gia vị.

Bước 5: Trộn Chân Gà Với Gia Vị

  • Cho chân gà đã rút xương vào tô lớn.
  • Thêm 2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê bột ngọt, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu, ớt thái lát (tùy khẩu vị).
  • Trộn đều cho gia vị ngấm vào chân gà.
Xem thêm:  Bữa sáng với trứng và sữa - Khởi đầu ngày mới tràn đầy năng lượng

Bước 6: Hoàn Thành Và Thưởng Thức

  • Cho chân gà ra đĩa, trang trí thêm rau răm, dưa leo.
  • Dọn kèm bát nước chấm đã pha.

chan ga rut xuong mon ngon hap danchan ga rut xuong mon ngon hap dan

Mẹo Nhỏ Cho Món Chân Gà Rút Xương Thêm Phần Hấp Dẫn

  • Để chân gà được trắng và giòn, bạn nên ngâm chân gà vào nước đá lạnh sau khi luộc.
  • Nên dùng dao nhỏ, sắc để rút xương chân gà dễ dàng hơn.
  • Bạn có thể điều chỉnh lượng gia vị cho phù hợp với khẩu vị của gia đình.

Làm món chân gà rút không hề khó như bạn nghĩ, chỉ cần một chút khéo léo và tỉ mỉ là bạn đã có thể tự tay chế biến món ăn hấp dẫn này chiêu đãi cả nhà rồi.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm một số công thức chế biến món ngon từ thịt gà như:

Chúc bạn thành công và có những bữa ăn ngon miệng bên gia đình!

5/5 - (9999 bình chọn)

Bài viết liên quan

Back to top button