Làm gà KFC tại nhà: Giòn tan, thơm ngon như ngoài hàng

Đã kiểm duyệt nội dung

gà rán KFCgà rán KFC

Gà rán KFC – Món ăn “quốc dân” khó cưỡng

Gà rán KFC, với lớp vỏ giòn rụm, thịt bên trong mềm ngọt, thơm phức đã trở thành món ăn yêu thích của nhiều người, từ trẻ nhỏ đến người lớn. Hương vị đặc trưng của gà rán KFC đến từ công thức chế biến độc đáo, kết hợp cùng 11 loại thảo mộc bí mật.

Bạn có muốn tự tay chế biến món gà rán KFC thơm ngon, hấp dẫn ngay tại nhà? Hãy cùng Asosai14 khám phá công thức “chuẩn nhà làm” cực đơn giản trong bài viết dưới đây nhé!

Bật mí công thức làm gà rán KFC giòn tan, đậm vị

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Phần gà:
    • 1 con gà (khoảng 1.2 – 1.5 kg) hoặc các phần gà yêu thích như cánh, đùi, má đùi
    • 200ml sữa tươi không đường
    • 1 quả trứng gà
  • Phần bột tẩm khô:
    • 200g bột mì đa dụng
    • 100g bột bắp
    • 2 thìa cà phê muối
    • 1 thìa cà phê tiêu đen
    • 1 thìa cà phê paprika (nếu có)
    • 1 thìa cà phê bột tỏi
    • 1 thìa cà phê bột hành
    • 1 thìa cà phê oregano (kinh giới tây, nếu có)
  • Dầu ăn: Lượng dầu ăn đủ ngập mặt gà khi chiên
Xem thêm:  Món Ngon Dễ Làm Đơn Giản Cho Mọi Nhà

Hướng dẫn các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Gà làm sạch, để ráo. Bạn có thể chặt gà thành từng miếng vừa ăn hoặc để nguyên con tùy thích.
  • Cho gà vào tô, thêm sữa tươi không đường, đập 1 quả trứng gà vào. Ngâm gà trong hỗn hợp khoảng 30 phút – 1 tiếng để gà được mềm và ngấm đều gia vị.

Bước 2: Trộn bột tẩm khô

  • Trong một tô lớn, trộn đều bột mì, bột bắp, muối, tiêu, paprika, bột tỏi, bột hành, oregano.

Bước 3: Tẩm bột gà

  • Lăn từng miếng gà qua hỗn hợp bột khô, đảm bảo bột bám đều các mặt.
  • Nhúng miếng gà đã tẩm bột vào tô sữa tươi một lần nữa rồi lại lăn qua bột khô. Lặp lại thao tác này 2-3 lần để tạo lớp vỏ dày dặn cho gà.

Bước 4: Chiên gà

  • Đun nóng dầu ăn ở lửa vừa. Khi dầu nóng, thả từng miếng gà vào chiên.
  • Chiên gà trong khoảng 15-20 phút cho đến khi gà chín vàng đều các mặt.
  • Vớt gà ra, để ráo dầu trên giấy thấm.

Mẹo và lưu ý

  • Để gà rán thêm phần giòn ngon, bạn có thể chiên gà 2 lần. Lần 1 chiên sơ qua, lần 2 chiên ở lửa lớn hơn để tạo lớp vỏ giòn rụm.
  • Nên dùng loại dầu ăn có điểm khói cao như dầu đậu nành, dầu canola để chiên gà.
  • Bạn có thể điều chỉnh lượng gia vị trong phần bột tẩm khô theo khẩu vị của gia đình.
  • Nên thưởng thức gà rán KFC ngay khi còn nóng để cảm nhận trọn vẹn hương vị thơm ngon.
Xem thêm:  Món ngon Hà Nội - Khám phá hương vị truyền thống đất kinh kỳ

gà rán KFC với khoai tây chiêngà rán KFC với khoai tây chiên

Gà rán KFC – Hương vị “chuẩn nhà làm” chinh phục cả gia đình

Chỉ với vài bước đơn giản cùng những nguyên liệu dễ tìm, bạn đã có thể tự tay chế biến món gà rán KFC thơm ngon, hấp dẫn ngay tại nhà. Vị giòn tan của lớp vỏ, vị ngọt mềm của thịt gà bên trong hòa quyện cùng hương thơm đặc trưng của các loại thảo mộc chắc chắn sẽ “ghi điểm” với cả gia đình bạn.

Còn chần chừ gì nữa? Hãy vào bếp và trổ tài làm món gà rán KFC “chuẩn nhà làm” chiêu đãi cả nhà ngay hôm nay nhé! Đừng quên ghé thăm Asosai14 thường xuyên để cập nhật thêm nhiều công thức nấu ăn hấp dẫn khác nhé!

Có thể bạn quan tâm:

5/5 - (9999 bình chọn)

Bài viết liên quan

Back to top button