Lá Giấm – Gia Vị “Thần Thánh” Cho Món Canh Chua Việt Nam
“Ăn canh chua túi rỗng cũng đầy”. Câu nói vui ấy đủ để thấy sức hấp dẫn của món canh chua trong văn hóa ẩm thực Việt. Mà nhắc đến canh chua, người ta không thể nào quên được vị chua thanh mát, đặc trưng của lá giấm. Loại lá dân dã ấy, tưởng chừng như mộc mạc, giản đơn, lại chính là linh hồn, là bí quyết tạo nên hương vị khó quên cho món canh chua dân dã.
Lá giấm tươi ngon
Hương Vị Đặc Trưng Của Lá Giấm
Lá giấm, hay còn được gọi là rau giấm, có vị chua thanh nhẹ, thoảng hương thơm nồng nhẹ, giúp át đi mùi tanh của cá, thịt, đồng thời kích thích vị giác, khiến món ăn thêm phần hấp dẫn.
Không chỉ làm dậy vị cho món canh chua, lá giấm còn được dùng để nấu các món canh khác như canh cá, canh gà, canh riêu… hay dùng để ăn sống như một loại rau thơm, thêm vào món gỏi cuốn, bánh tráng… đều ngon tuyệt.
Canh chua cá lóc lá giấm
Mẹo Nhỏ Khi Nấu Canh Chua Với Lá Giấm
- Chọn lá giấm: Nên chọn lá giấm còn tươi, xanh mướt, không bị dập nát.
- Không nên nấu lá giấm quá lâu: Lá giấm chỉ nên cho vào nồi canh khi gần tắt bếp để giữ được hương vị thơm ngon và hàm lượng dinh dưỡng.
- Kết hợp lá giấm với các loại rau thơm khác: Lá giấm kết hợp với các loại rau thơm như ngò gai, rau om, hành lá… sẽ tạo nên hương vị thơm ngon đặc biệt cho món canh chua.
Lá giấm – một loại gia vị dân dã, quen thuộc, nhưng lại góp phần tạo nên hương vị độc đáo, khó quên cho món canh chua Việt. Hãy thử một lần tự tay nấu món canh chua với lá giấm, bạn sẽ cảm nhận được hết cái tinh tế, dân dã của ẩm thực Việt. Và đừng quên ghé thăm Asosai14.vn để khám phá thêm nhiều công thức nấu ăn hấp dẫn khác như cách làm món sườn xào chua ngọt, bí quyết nấu canh rau đắng… nhé!