Gà Tre Làm Món Gì Ngon Nhất? Khám Phá Ngay 10+ Cách Chế Biến Độc Đáo

Đã kiểm duyệt nội dung

Gà tre, giống gà nhỏ nhắn, thịt thơm ngon, dai ngọt đặc trưng luôn là nguyên liệu được nhiều người yêu thích. Vậy Gà Tre Làm Món Gì Ngon Nhất? Hãy cùng Asosai14 khám phá hơn 10 cách chế biến gà tre độc đáo, từ dân dã đến cầu kỳ, để chiêu đãi cả nhà nhé!

Gà Tre – Loại Gà “Vua” Trong Ẩm Thực Việt

Gà tre, hay còn gọi là gà kiểng, gà cảnh, không chỉ được nuôi để làm đẹp mà còn là nguyên liệu quý trong ẩm thực Việt. Thịt gà tre săn chắc, ít mỡ, thơm ngon đặc biệt, thường được chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn.

Gà Tre Làm Món Gì Ngon? Gợi Ý Hơn 10 Món Ngon Khó Cưỡng

1. Gà Tre Quay Lu Ngon “Nức Mũi”

Gà tre con nguyên con ướp kỹ với mật ong, gia vị đặc trưng, sau đó đem quay lu vàng ươm, da giòn rụm, thịt bên trong mềm ngọt, thơm lừng. Món này ăn kèm cơm lam, rau răm chấm muối ớt xanh thì ngon “quên lối về”.

Xem thêm:  Cá chép nướng - Hương vị đồng quê thơm nức mũi

2. Gà Tre Tiềm Thuốc Bắc Bổ Dưỡng

Gà tre tiềm thuốc bắc là món ăn bổ dưỡng, thích hợp cho mọi lứa tuổi, đặc biệt là người mới ốm dậy. Gà tre làm sạch, tiềm nhừ với các loại thuốc bắc như kỷ tử, táo đỏ, hạt sen… tạo nên hương vị thơm ngon, ngọt thanh, bổ dưỡng.

3. Gà Tre Nướng Muối Ớt Đậm Đà

Gà tre làm sạch, khứa nhẹ trên da, ướp muối ớt xanh, sau đó nướng trên than hoa cho đến khi chín vàng, da giòn thơm phức. Món này ăn kèm rau răm, dưa leo, chấm muối ớt xanh hoặc muối tiêu chanh đều tuyệt vời.

4. Gà Tre Xào Sả Ớt Cay Nồng Hấp Dẫn

Gà tre chặt miếng vừa ăn, ướp gia vị đậm đà, xào săn với sả ớt thơm lừng, tạo nên món ăn đưa cơm cực kỳ hấp dẫn.

5. Gà Tre Kho Gừng Nóng Ấm Ngày Se Lạnh

Gà tre chặt miếng vừa ăn, ướp gia vị, kho với nước dừa tươi, gừng, hành tím đến khi thịt gà mềm nhừ, thấm đều gia vị, nước kho sánh đặc. Món này ăn kèm cơm nóng, dưa chua ngày se lạnh thì ấm bụng vô cùng.

6. Gà Tre Hấp Muối Dịu Nhẹ, Thanh Tao

Gà tre làm sạch, ướp muối hột, hấp cách thủy cho đến khi chín mềm. Món ăn giữ được vị ngọt tự nhiên của thịt gà, chấm muối tiêu chanh ớt the the, ngon khó cưỡng.

Xem thêm:  Món ngon Hà Nội - Khám phá hương vị truyền thống đất kinh kỳ

7. Gà Tre Nấu Cháo Gừng Cho Bữa Sáng Nóng Hổi

Gà tre luộc chín, xé nhỏ. Nấu cháo trắng, sau đó cho gà xé, gừng tươi vào, nêm nếm gia vị vừa ăn. Món cháo gà tre nóng hổi, thơm ngon, bổ dưỡng, thích hợp cho bữa sáng đầy năng lượng.

8. Gà Tre Rang Me Chua Ngọt Hấp Dẫn

Gà tre chặt miếng vừa ăn, chiên vàng giòn. Pha nước sốt me chua ngọt, thêm chút ớt băm tạo vị cay the. Cho gà vào đảo đều tay cho ngấm gia vị.

9. Lẩu Gà Tre Lá É Tao Cho Ngày Thú Vị

Gà tre chặt miếng vừa ăn, ướp gia vị. Nấu nước lẩu với xương gà, lá é, nêm nếm gia vị vừa ăn. Nhúng gà, rau ăn kèm, chấm muối ớt xanh.

10. Gỏi Gà Tre Xé Phay Chua Cay Mát Lạnh

Gà tre luộc chín, xé phay. Trộn gỏi với bắp cải, cà rốt, hành tây, rau thơm, nước mắm chua ngọt.

Gà tre quay luGà tre quay lu

Gà tre tiềm thuốc bắcGà tre tiềm thuốc bắc

Mẹo Chọn Gà Tre Ngon & Bảo Quản Thịt Gà Tươi Ngon

  • Chọn gà tre còn sống, khỏe mạnh, lông mượt, da vàng nhạt, mắt tinh nhanh.
  • Gà đã làm sạch nên bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, tốt nhất nên chế biến trong vòng 24h.

Với những gợi ý trên đây, hy vọng bạn đã có thêm nhiều ý tưởng chế biến món ngon từ gà tre. Hãy theo dõi Asosai14 để cập nhật thêm nhiều công thức nấu ăn hấp dẫn khác nhé!

Xem thêm:  Gà tiềm thuốc bắc cho bà bầu - Nồi yêu thương tẩm bổ mẹ khỏe con thông minh

Bạn có thể tham khảo thêm:

5/5 - (9999 bình chọn)

Bài viết liên quan

Back to top button