Công thức ướp cá nướng – Bí quyết cho món ngon khó cưỡng

Đã kiểm duyệt nội dung

cá nướng riềng thơm lừngcá nướng riềng thơm lừng

Mùi thơm nức mũi của cá nướng trên bếp than hồng, hòa quyện cùng hương vị đậm đà của các loại gia vị, chắc chắn sẽ khiến bạn không thể chối từ. Bí quyết để có món cá nướng ngon nằm ở công thức ướp cá độc đáo. Hãy cùng khám phá cách ướp cá nướng thơm ngon, đậm đà, chinh phục cả những thực khách khó tính nhất.

## Công thức ướp cá nướng – Tinh hoa ẩm thực Việt

Mỗi vùng miền, mỗi gia đình lại có những bí quyết ướp cá nướng riêng. Tuy nhiên, tựu chung lại, Công Thức ướp Cá Nướng thường bao gồm các nguyên liệu cơ bản sau:

Nguyên liệu:

  • Cá: Cá rô phi, cá trắm, cá basa, cá chép… (chọn cá tươi ngon, thịt chắc)
  • Sả, ớt, riềng, nghệ, hành khô, tỏi
  • Mắm, muối, đường, hạt tiêu, dầu ăn
  • Rau ăn kèm: Rau muống chẻ, xà lách, dưa leo, khế chua, chuối chát…

Cách làm:

  1. Sơ chế cá: Cá đánh vảy, bỏ ruột, làm sạch. Để khử mùi tanh, bạn có thể rửa cá với nước muối pha loãng hoặc rượu trắng. Khứa vài đường chéo trên thân cá để gia vị ngấm đều hơn.
  2. Chuẩn bị gia vị: Sả, ớt băm nhỏ. Riềng, nghệ giã nhuyễn. Hành, tỏi băm nhỏ.
  3. Pha nước ướp cá: Cho 2 thìa canh mắm, 1 thìa canh đường, 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa canh dầu ăn vào bát, khuấy đều cho tan gia vị. Sau đó, cho sả, ớt, riềng, nghệ, hành, tỏi băm vào trộn đều.
  4. Ướp cá: Cho cá vào bát đựng gia vị, xoa đều hỗn hợp gia vị lên khắp mình cá, cả bên trong bụng cá. Ướp cá ít nhất 30 phút, tốt nhất là để trong ngăn mát tủ lạnh từ 2-3 tiếng hoặc qua đêm cho cá ngấm đều gia vị.
  5. Nướng cá: Nướng cá trên bếp than hoa cho đến khi cá chín vàng đều hai mặt. Bạn cũng có thể nướng cá bằng lò nướng hoặc nồi chiên không dầu.
Xem thêm:  Cách bảo quản - Bí quyết giữ trọn hương vị ẩm thực Việt

Mẹo nhỏ:

  • Để cá nướng thơm ngon hơn, bạn có thể phết thêm một lớp mật ong hoặc nước màu điều lên cá trong quá trình nướng.
  • Nên lật cá thường xuyên để cá chín đều, không bị cháy.
  • Khi ăn cá nướng, bạn có thể cuốn cá với bánh tráng, rau sống, bún tươi chấm nước mắm chua ngọt hoặc mắm nêm.

## Thưởng thức cá nướng – Hương vị quê hương khó quên

Bánh tráng cuốn cá nướngBánh tráng cuốn cá nướng

Món cá nướng thơm ngon, hấp dẫn, ăn kèm với rau sống, bún tươi và nước chấm chua ngọt sẽ là món ăn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình thêm ấm cúng. Hương vị đậm đà của cá nướng, hòa quyện cùng vị chua chua, ngọt ngọt của nước chấm, chắc chắn sẽ khiến bạn nhớ mãi không quên.

Bạn đã sẵn sàng vào bếp trổ tài với công thức ướp cá nướng độc đáo này chưa? Hãy chia sẻ thành phẩm của bạn với chúng tôi nhé! Và đừng quên ghé thăm Asosai14 để khám phá thêm nhiều công thức nấu ăn hấp dẫn khác như: thịt vịt nấu gì, hướng dẫn cách nấu, gà nướng, các món ếch ngon, món ngon từ gà nhé!

5/5 - (9999 bình chọn)

Bài viết liên quan

Back to top button