Chê Cu Nang – Hương Vị Ngọt Ngào Từ Lòng Củ Nang

Đã kiểm duyệt nội dung

Che Cu NangChe Cu Nang

Nhắc đến ẩm thực miền Tây, người ta thường nghĩ ngay đến những vườn trái cây trĩu quả, những món ăn đậm đà hương vị đồng quê. Và trong số đó, không thể không nhắc đến chè cu nang, một món ăn dân dã, bình dị nhưng lại mang một hương vị ngọt ngào khó quên.

Chè Cu Nang – Món Quà Quen Thuộc Của Người Miền Tây

Chè cu nang có nguồn gốc từ miền Tây Nam Bộ, nơi có rất nhiều cây nang (hay còn gọi là củ năng) mọc hoang dại. Món chè này được nấu từ những nguyên liệu đơn giản, dễ kiếm như củ năng, bột năng, đường, nước cốt dừa,… tạo nên một hương vị thơm ngon, thanh mát, rất phù hợp để thưởng thức trong những ngày nắng nóng.

Bí Quyết Nấu Chè Cu Nang Ngon Đúng Điệu

Nguyên Liệu:

  • Củ năng: 500gr
  • Bột năng: 100gr
  • Đường: 200gr (tùy khẩu vị)
  • Nước cốt dừa: 200ml
  • Muối: 1/2 muỗng cà phê
  • Lá dứa: 2-3 lá (tạo mùi thơm)
  • Đậu phộng rang: 50gr (tùy thích)

Cách Làm:

  1. Củ năng gọt vỏ, rửa sạch, cắt hạt lựu.
  2. Ngâm củ năng đã cắt hạt lựu vào nước muối loãng khoảng 15 phút rồi vớt ra, để ráo.
  3. Trộn đều củ năng với 50gr bột năng.
  4. Đun sôi 1 lít nước với đường, lá dứa và 1/2 muỗng cà phê muối.
  5. Cho từ từ phần củ năng đã trộn bột năng vào nồi nước đường, khuấy đều tay để bột không bị vón cục.
  6. Hòa tan phần bột năng còn lại với một ít nước lạnh, sau đó đổ từ từ vào nồi chè, khuấy đều cho đến khi chè sánh lại.
  7. Tắt bếp, cho nước cốt dừa vào, khuấy đều.
Xem thêm:  Ăn Lẩu Gì Cho Đã Cái Nồi Lòng? Khám Phá Ngay Top Lẩu Ngon

Thưởng Thức

Múc chè ra bát, rắc thêm đậu phộng rang giã nhuyễn (nếu thích). Chè cu nang ngon nhất khi ăn lạnh, bạn có thể cho thêm đá bào hoặc để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút trước khi ăn.

Chè Cu Nang hoàn thànhChè Cu Nang hoàn thành

Hương Vị Miền Tây Đậm Đà Trong Từng Thìa Chè

Chè cu nang chinh phục người thưởng thức bởi chính sự giản dị, mộc mạc của nó. Vị ngọt thanh của củ năng, kết hợp với vị béo ngậy của nước cốt dừa, tạo nên một hương vị thơm ngon, thanh mát, rất dễ ăn. Đặc biệt, những miếng củ năng giòn sần sật, bùi bùi tạo nên một cảm giác thích thú khi thưởng thức.

Nếu có dịp ghé thăm miền Tây, đừng quên thưởng thức món chè cu nang dân dã này nhé. Và nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về những món ăn đặc sản của miền Tây, hãy ghé thăm Quảng trường Quy Nhơn để khám phá thêm nhé!

5/5 - (9999 bình chọn)

Bài viết liên quan

Back to top button