Canh rau mồng tơi – Món ngon dân dã, thanh mát ngày hè
Đã kiểm duyệt nội dung
Bát canh rau mồng tơi
Ẩm thực Việt Nam phong phú và đa dạng, từ những món ăn cầu kỳ, sang trọng đến những món ăn dân dã, bình dị. Trong số đó, Canh Rau Mồng Tơi là một món ăn quen thuộc, gắn bó với tuổi thơ của biết bao thế hệ người Việt. Hương vị thanh mát của rau mồng tơi kết hợp với vị ngọt dịu của nước dùng tạo nên một món canh ngon, dễ ăn và giải nhiệt hiệu quả trong những ngày hè oi bức.
Cách nấu canh rau mồng tơi đơn giản mà ngon
Nguyên liệu:
- Rau mồng tơi: 1 bó
- Tôm khô: 50g
- Hành tím: 1 củ
- Dầu ăn: 1 muỗng canh
- Gia vị: Muối, hạt nêm, đường, nước mắm
Cách làm:
- Rau mồng tơi nhặt bỏ lá úa, rửa sạch, để ráo.
- Tôm khô rửa sạch, ngâm nước ấm cho mềm.
- Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ.
- Phi thơm hành tím với dầu ăn, cho tôm khô vào xào thơm.
- Đổ nước vào nồi, đun sôi. Nêm gia vị muối, hạt nêm, đường, nước mắm cho vừa ăn.
- Khi nước sôi, cho rau mồng tơi vào, đảo đều.
- Đun sôi trở lại, tắt bếp.
- Múc canh ra bát, rắc thêm ít tiêu xay nếu thích.
Mẹo và lưu ý:
- Nên chọn rau mồng tơi non, lá xanh mướt để canh có vị ngon ngọt hơn.
- Không nên nấu canh quá lâu sẽ làm mất đi độ giòn và màu xanh của rau.
- Có thể thay thế tôm khô bằng thịt bằm, cua đồng hoặc nấu chay với nấm rơm, đậu hũ…
Mâm cơm với canh rau mồng tơi
Canh rau mồng tơi là món ăn dân dã, dễ làm nhưng lại mang đến hương vị thơm ngon, thanh mát, rất thích hợp cho bữa cơm gia đình. Bạn có thể tham khảo thêm các món canh ngon khác như: canh cua rau mồng tơi, canh rau ngót nấu tôm, rau nêm canh chua, các món canh ngon, canh mồng tơi… để bữa cơm thêm phần phong phú nhé!