Cách xào thịt bò với rau củ – Bí quyết cho món ngon đơn giản, dễ làm

Đã kiểm duyệt nội dung

thịt bò xào rau củthịt bò xào rau củ

Món xào ngon – Dễ làm cho bữa cơm gia đình thêm hấp dẫn

Món xào luôn là lựa chọn hàng đầu của các bà nội trợ cho bữa cơm gia đình thêm phần phong phú, nhanh gọn mà vẫn đảm bảo dinh dưỡng. Trong đó, thịt bò xào là món ăn được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, dễ kết hợp với các loại rau củ khác nhau. Hãy cùng Asosai14 khám phá Cách Xào Thịt Bò Với rau củ đơn giản, dễ thực hiện mà ai cũng có thể làm được.

Bí quyết cho món thịt bò xào rau củ thơm ngon, đậm đà

Thịt bò xào muốn ngon cần phải mềm, không bị dai, rau củ chín tới, giữ được độ giòn ngọt tự nhiên. Dưới đây là một số bí quyết giúp bạn có món thịt bò xào rau củ thơm ngon, hấp dẫn:

  • Chọn thịt bò: Nên chọn phần thịt thăn, thịt phi lê hoặc thịt bò Úc, Mỹ… vì phần thịt này mềm, ít gân, khi xào sẽ không bị dai.
  • Ướp thịt bò: Thịt bò sau khi sơ chế nên được ướp với một chút gia vị cơ bản như: hạt nêm, nước mắm, tiêu, dầu hào, dầu ăn… để thịt bò ngấm gia vị, khi xào sẽ mềm và thơm ngon hơn.
  • Sơ chế rau củ: Tùy theo sở thích của mỗi gia đình mà bạn có thể lựa chọn các loại rau củ khác nhau để xào cùng thịt bò như: hành tây, cà rốt, cần tây, súp lơ, ớt chuông… Rau củ nên được sơ chế sạch sẽ, cắt miếng vừa ăn.
  • Xào thịt bò: Nên xào thịt bò trên lửa lớn để thịt bò chín nhanh, không bị ra nước, giữ được độ mềm ngọt. Không nên xào thịt bò quá lâu sẽ khiến thịt bị dai.
  • Kết hợp với các loại gia vị: Để món ăn thêm phần hấp dẫn, bạn có thể kết hợp thịt bò xào với một số loại gia vị như: sả, ớt, gừng, tỏi…
Xem thêm:  Bò nướng mọi - Hương vị núi rừng đầy mê hoặc

Cách làm thịt bò xào rau củ đơn giản tại nhà

Nguyên liệu:

  • 300g thịt bò
  • 1 củ hành tây
  • 1 củ cà rốt
  • 1 cây súp lơ xanh
  • 1 quả ớt chuông đỏ
  • 2 tép tỏi
  • Gia vị: hạt nêm, nước mắm, dầu hào, dầu ăn, tiêu, đường, bột ngọt…

Cách thực hiện:

  1. Thịt bò rửa sạch, thái miếng mỏng vừa ăn. Ướp thịt bò với 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê nước mắm, 1/2 thìa cà phê dầu hào, 1/2 thìa cà phê dầu ăn, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1/2 thìa cà phê đường, trộn đều và để khoảng 15 phút cho thịt bò ngấm gia vị.
  2. Hành tây bóc vỏ, bổ múi cau. Cà rốt gọt vỏ, thái miếng mỏng. Súp lơ xanh cắt miếng vừa ăn, rửa sạch, để ráo. Ớt chuông đỏ bỏ hạt, thái miếng vuông. Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.
  3. Đặt chảo lên bếp, cho 2 thìa canh dầu ăn vào đun nóng. Cho tỏi băm vào phi thơm. Cho thịt bò vào xào nhanh tay trên lửa lớn cho đến khi thịt bò chín tái thì trút ra đĩa.
  4. Tiếp tục cho hành tây, cà rốt vào xào cho đến khi hành tây và cà rốt gần chín thì cho súp lơ xanh, ớt chuông đỏ vào xào cùng. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
  5. Cuối cùng, cho thịt bò vào xào chung, đảo đều tay cho đến khi tất cả các nguyên liệu chín đều thì tắt bếp.
  6. Cho thịt bò xào rau củ ra đĩa, rắc thêm một chút tiêu xay lên trên và thưởng thức khi còn nóng.
Xem thêm:  Cách Rang Gà Muối Giòn Tan, Thơm Nức Mũi

thịt bò xào hành tây cà rốtthịt bò xào hành tây cà rốt

Mẹo nhỏ cho món thịt bò xào rau củ thêm hấp dẫn

  • Để món thịt bò xào rau củ thêm phần hấp dẫn, bạn có thể cho thêm một chút sa tế hoặc ớt bột khi ướp thịt bò.
  • Khi xào thịt bò, bạn có thể cho thêm một chút rượu trắng vào để thịt bò mềm và thơm hơn.
  • Món thịt bò xào rau củ có thể ăn kèm với cơm trắng hoặc bún đều rất ngon.

Khám phá thêm nhiều công thức món ngon từ thịt bò

Bên cạnh cách xào thịt bò với rau củ, bạn có thể tham khảo thêm một số công thức chế biến món ngon khác từ thịt bò như:

Hy vọng với công thức cách xào thịt bò với rau củ đơn giản mà Asosai14 vừa chia sẻ, bạn có thể tự tin chế biến món ăn thơm ngon, bổ dưỡng này cho cả gia đình cùng thưởng thức. Chúc bạn thành công!

5/5 - (9999 bình chọn)

Bài viết liên quan

Back to top button