Cách Ướp Bò Kho – Bí Quyết Cho Món Ăn Đậm Đà Hương Vị

Đã kiểm duyệt nội dung

thịt bò tươi ngonthịt bò tươi ngon

Giới Thiệu Về Món Bò Kho

Bò kho là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Sự hòa quyện giữa thịt bò mềm nhừ, nước dùng đậm đà cùng hương thơm của các loại gia vị như quế, hồi, thảo quả… tạo nên sức hấp dẫn khó cưỡng cho món ăn này. Bí quyết cho món bò kho ngon nằm ở cách ướp thịt bò sao cho thấm gia vị.

Cách Ướp Bò Kho Ngon Chuẩn Vị

Nguyên Liệu:

  • 1kg thịt bò bắp hoặc gân bò
  • 2 củ hành tím băm nhỏ
  • 3 tép tỏi băm nhỏ
  • 1 gói gia vị bò kho
  • 2 muỗng canh nước mắm
  • 1 muỗng canh đường
  • 1 muỗng cà phê muối
  • 1/2 muỗng cà phê tiêu xay
  • 1 muỗng canh dầu điều (hoặc dầu ăn)

Cách Làm:

  1. Thịt bò rửa sạch, cắt khối vuông khoảng 4-5cm.
  2. Cho thịt bò vào tô lớn, thêm hành tím băm, tỏi băm, gia vị bò kho, nước mắm, đường, muối, tiêu xay, dầu điều vào. Trộn đều cho gia vị thấm vào thịt.
  3. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín tô thịt bò, để trong ngăn mát tủ lạnh ít nhất 2 tiếng hoặc qua đêm cho thịt ngấm gia vị.

tô thịt bò được ướp gia vịtô thịt bò được ướp gia vị

Mẹo Và Lưu Ý:

  • Chọn thịt bò có gân sẽ giúp món ăn ngon và giòn hơn.
  • Nên ướp thịt bò trước khi nấu ít nhất 2 tiếng hoặc qua đêm để thịt ngấm gia vị, khi nấu sẽ mềm và thơm hơn.
  • Có thể thêm một ít rượu trắng hoặc sữa tươi không đường vào ướp cùng thịt bò để thịt mềm hơn.
  • Gia giảm lượng gia vị cho phù hợp với khẩu vị gia đình.
Xem thêm:  Ẩm thực Sơn Đông - Hương vị tinh tế từ miền Đông Trung Hoa

Lời Kết

Với Cách ướp Bò Kho đơn giản mà Asosai14 chia sẻ, hy vọng bạn sẽ chế biến thành công món ăn thơm ngon, hấp dẫn cho cả gia đình. Đừng quên ghé thăm Asosai14 thường xuyên để cập nhật thêm nhiều công thức nấu ăn hấp dẫn khác như cách nấu canh cá lóc, cách làm bò xào dứa hay cách hấp vịt thơm ngon. Chúc bạn thành công và ngon miệng!

5/5 - (9999 bình chọn)

Bài viết liên quan

Back to top button