Cách pha nước trộn nộm ngon chuẩn vị, ăn là mê
nước chấm nộm
Bí mật của nước chấm nộm ngon
Nộm là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Vị chua chua, ngọt ngọt, cay cay của nước trộn nộm hòa quyện cùng các loại rau củ tươi ngon, giòn tan tạo nên một món ăn thanh mát, giải ngấy hiệu quả.
Tuy nhiên, không phải ai cũng biết Cách Pha Nước Trộn Nộm ngon chuẩn vị. Làm sao để nước chấm hài hòa, đậm đà, đủ vị chua cay mặn ngọt, kích thích vị giác? Hãy cùng Asosai14 khám phá công thức pha nước trộn nộm “thần thánh” để chiêu đãi cả nhà nhé!
Công thức pha nước trộn nộm “chuẩn không cần chỉnh”
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 2 muỗng canh đường trắng
- 3 muỗng canh nước mắm ngon
- 1 quả chanh
- 2 tép tỏi
- 1 quả ớt
- 1/2 củ cà rốt
- Rau thơm: rau mùi, kinh giới (tùy chọn)
nguyên liệu pha nước chấm nộm
Các bước thực hiện
-
Sơ chế nguyên liệu:
- Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.
- Ớt bỏ hạt, băm nhuyễn.
- Chanh bổ đôi, vắt lấy nước cốt.
- Cà rốt gọt vỏ, nạo sợi.
- Rau thơm rửa sạch, thái nhỏ.
-
Pha nước chấm: Cho đường, nước mắm, nước cốt chanh vào bát, khuấy đều cho đến khi đường tan hết.
-
Thêm gia vị: Cho tỏi, ớt băm vào bát nước chấm, khuấy đều. Nêm nếm lại cho vừa miệng. Bạn có thể gia giảm lượng ớt, chanh, đường tùy theo khẩu vị.
-
Hoàn thành: Cho cà rốt, rau thơm thái nhỏ vào bát nước chấm, trộn đều.
Mẹo & lưu ý
- Nên dùng nước mắm ngon để món nộm thêm đậm đà, tròn vị.
- Gia giảm lượng ớt, chanh, đường tùy theo khẩu vị.
- Nên pha nước chấm trước khi trộn nộm khoảng 30 phút để các gia vị ngấm đều.
- Bảo quản nước chấm trong ngăn mát tủ lạnh để dùng được lâu hơn.
Nước trộn nộm có thể dùng để trộn các loại nộm như: nộm hoa chuối, nộm đu đủ, nộm sứa,… Bạn muốn tìm hiểu thêm về cách làm nộm, gỏi? Hãy tham khảo các bài viết về nộm sứa hoa chuối, cách làm hoa chuối, cách làm gỏi sứa xoài…
Chúc các bạn thành công với công thức pha nước trộn nộm “thần thánh” của Asosai14 và có thêm nhiều bữa ăn ngon miệng bên gia đình!