Cách làm nộm sứa hoa chuối – hòa quyện vị giòn ngon khó cưỡng

Đã kiểm duyệt nội dung

Ẩm thực Việt Nam luôn khiến thực khách say lòng bởi sự kết hợp tinh tế giữa các nguyên liệu dân dã, tạo nên những hương vị độc đáo, khó quên. Và món nộm sứa hoa chuối cũng không phải là một ngoại lệ. Sự giòn sần sật của sứa, vị chát nhẹ của hoa chuối cùng nước mắm chua ngọt đậm đà, tất cả hòa quyện tạo nên một bản hòa ca hương vị khó lòng cưỡng lại.

Giới thiệu về nộm sứa hoa chuối

Nộm sứa hoa chuối là món ăn dân dã, quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt, đặc biệt là trong những ngày hè oi ả. Món ăn không chỉ ngon miệng mà còn rất tốt cho sức khỏe bởi sứa giàu collagen, hoa chuối chứa nhiều chất xơ tốt cho tiêu hóa.

Nguyên liệu làm nộm sứa hoa chuối

Để có một đĩa nộm sứa hoa chuối giòn ngon đúng điệu, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • Sứa: 300g
  • Hoa chuối: 1 cái
  • Cà rốt: 1 củ nhỏ
  • Lạc rang: 50g
  • Rau thơm: Kinh giới, rau húng, mùi tàu
  • Gia vị: Nước mắm, đường, chanh, ớt, tỏi, muối

nguyên liệu làm nộm sứa hoa chuốinguyên liệu làm nộm sứa hoa chuối

Cách làm nộm sứa hoa chuối giòn ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Sứa mua về rửa sạch với nước, sau đó ngâm với nước muối pha loãng khoảng 15 phút để khử mùi tanh. Sau đó, bạn chần sứa qua nước sôi cho sứa săn lại rồi vớt ra để ráo.
  • Hoa chuối bào mỏng, ngâm với nước muối pha loãng có vắt thêm chút chanh để hoa chuối trắng và giòn.
  • Cà rốt gọt vỏ, bào sợi hoặc thái mỏng.
  • Lạc rang giã dập.
  • Rau thơm nhặt rửa sạch, để ráo.
Xem thêm:  Trứng ngan có tác dụng gì? Bật mí lợi ích sức khỏe bất ngờ

Bước 2: Pha nước trộn nộm

Bạn pha nước trộn nộm theo tỷ lệ: 1 muỗng canh nước mắm ngon : 1 muỗng canh đường : 2 muỗng canh nước cốt chanh : 1 muỗng cà phê tỏi băm : 1/2 muỗng cà phê ớt băm. Khuấy đều cho đường tan hết. Tùy khẩu vị, bạn có thể gia giảm lượng gia vị cho phù hợp.

Bước 3: Trộn nộm

Cho sứa, hoa chuối, cà rốt, rau thơm vào một âu lớn. Sau đó, từ từ rưới nước trộn nộm vào, vừa rưới vừa trộn đều để nguyên liệu ngấm gia vị.

Bước 4: Hoàn thành và thưởng thức

Gắp nộm ra đĩa, rắc lạc rang lên trên và thưởng thức. Nộm sứa hoa chuối ngon nhất khi ăn lạnh, bạn có thể để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút trước khi ăn.

nộm sứa hoa chuối hoàn thànhnộm sứa hoa chuối hoàn thành

Mẹo nhỏ cho món nộm sứa hoa chuối thêm ngon

  • Nên chọn sứa to, dày, có màu trắng đục, khi sờ vào có cảm giác giòn.
  • Để hoa chuối được trắng và giòn, bạn có thể ngâm hoa chuối với nước vo gạo hoặc nước có pha chút phèn chua.
  • Nên trộn nộm trước khi ăn khoảng 15-20 phút để các nguyên liệu ngấm gia vị.

Kết luận

Nộm sứa hoa chuối là món ăn ngon miệng, dễ làm và rất thích hợp cho những ngày hè oi bức. Hy vọng với công thức chi tiết trên đây, bạn có thể tự tay vào bếp thực hiện món nộm sứa hoa chuối thơm ngon, hấp dẫn để chiêu đãi cả nhà. Chúc các bạn thành công!

5/5 - (9999 bình chọn)

Bài viết liên quan

Back to top button