Cách nấu thịt hộp miền Trung – Hương vị quê hương khó quên

Đã kiểm duyệt nội dung

thit-hop-mien-trung|thịt hộp miền trung|A can of Vietnamese pork meatloaf, usually found in central Vietnam cuisine.

Miền Trung Việt Nam, vùng đất đầy nắng gió, không chỉ nổi tiếng với những danh lam thắng cảnh đẹp ngất ngây mà còn níu chân du khách bởi nền ẩm thực đặc sắc, đậm đà hương vị. Trong số những món ngon đặc sản, không thể không nhắc đến món thịt hộp – món ăn dân dã, gắn liền với tuổi thơ của biết bao người con xứ Nẫu.

Thịt hộp miền Trung – Món ngon dân dã, đậm đà hương vị

Thịt hộp miền Trung, hay còn được gọi là thịt kho tàu, là món ăn được chế biến từ thịt heo, kết hợp với các gia vị đặc trưng như nước mắm, đường, tiêu, hành, tỏi… tạo nên hương vị đậm đà, hấp dẫn.

Khác với những món thịt kho khác, thịt hộp miền Trung có màu vàng nâu đẹp mắt, vị ngọt mặn hài hòa, béo ngậy mà không ngấy. Miếng thịt được kho nhừ, mềm tan trong miệng, thấm đẫm gia vị, ăn kèm với cơm trắng nóng hổi hoặc bánh mì đều ngon tuyệt vời.

Cách nấu thịt hộp miền Trung đơn giản, dễ làm

Món thịt hộp miền Trung tuy dân dã nhưng để nấu ngon cũng cần có bí quyết riêng. Dưới đây là Cách Nấu Thịt Hộp Miền Trung đơn giản, dễ làm, giữ trọn hương vị truyền thống:

Xem thêm:  Spaghetti sốt kem - Lạc lối trong hương vị Ý ngay giữa lòng Việt Nam

Nguyên liệu:

  • Thịt ba chỉ: 500g
  • Trứng cút: 20 quả
  • Nước mắm ngon: 50ml
  • Đường: 30g
  • Hành tím: 2 củ
  • Tỏi: 1 củ
  • Tiêu: 1 thìa cà phê
  • Dầu ăn: 2 thìa canh

nguyen-lieu-nau-thit-hop-mien-trung|nguyên liệu nấu thịt hộp miền trung|Ingredients for cooking Vietnamese caramelized pork belly and eggs, with pork belly, quail eggs, fish sauce, sugar and spices.

Cách làm:

  1. Sơ chế nguyên liệu:

    • Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt miếng vuông khoảng 3-4cm.
    • Hành tím, tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
    • Trứng cút luộc chín, bóc vỏ.
  2. Ướp thịt:

    • Cho thịt ba chỉ vào tô, thêm 1 thìa canh hành tỏi băm, 1/2 thìa cà phê tiêu, 30ml nước mắm, 20g đường. Trộn đều, ướp khoảng 30 phút cho thịt ngấm gia vị.
  3. Kho thịt:

    • Bắc nồi lên bếp, cho 2 thìa canh dầu ăn vào đun nóng. Cho hành tỏi băm còn lại vào phi thơm.
    • Cho thịt vào xào săn, thêm 100ml nước lọc vào nồi, đun sôi.
    • Hạ nhỏ lửa, đậy nắp, kho khoảng 1 tiếng cho thịt chín mềm.
  4. Hoàn thành:

    • Cho trứng cút vào nồi thịt, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.
    • Kho thêm khoảng 15 phút cho trứng cút ngấm gia vị.
    • Tắt bếp, múc thịt hộp ra bát, rắc thêm chút tiêu lên trên.

Mẹo & Lưu ý:

  • Nên chọn thịt ba chỉ có cả nạc và mỡ để món ăn không bị khô.
  • Kho thịt ở lửa nhỏ để thịt chín mềm, ngấm đều gia vị.
  • Nêm nếm gia vị cho vừa ăn, có thể gia giảm lượng đường, nước mắm tùy theo khẩu vị.
Xem thêm:  Các Món Ếch Ngon - Hành Trình Khám Phá Hương Vị Đồng Quê

Thịt hộp miền Trung ăn kèm cơm trắng, dưa chua, cà muối là lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình thêm phần ấm cúng. Hương vị thơm ngon, đậm đà của món ăn chắc chắn sẽ khiến bạn nhớ mãi không quên.

Bạn có thể xem thêm các công thức nấu ăn hấp dẫn khác tại:

Chúc bạn thành công với cách nấu thịt hộp miền Trung thơm ngon, hấp dẫn!

5/5 - (9999 bình chọn)

Bài viết liên quan

Back to top button