Cách nấu lẩu gà ngon – Bí quyết cho nồi lẩu tròn vị, thơm ngon

Đã kiểm duyệt nội dung

Lẩu gà nguyên liệuLẩu gà nguyên liệu

Tiết trời se lạnh, còn gì tuyệt vời hơn khi được quây quần bên gia đình, bạn bè và thưởng thức nồi lẩu gà nóng hổi, thơm phức. Món lẩu gà, với hương vị ngọt thanh từ nước dùng, thịt gà mềm ngọt, hòa quyện cùng các loại rau tươi ngon, nấm thanh mát, chắc chắn sẽ chinh phục mọi thành viên trong gia đình bạn. Hãy cùng Asosai14 khám phá cách nấu lẩu gà ngon đơn giản ngay tại nhà, để bạn tự tin chiêu đãi cả nhà nhé!

Lẩu gà – Món ngon dễ làm, hương vị đậm đà

Lẩu gà là món ăn quen thuộc trong ẩm thực Việt Nam, được yêu thích bởi hương vị thơm ngon, dễ chế biến và phù hợp với mọi lứa tuổi. Sự kết hợp hài hòa giữa vị ngọt thanh của nước dùng, vị dai ngon của thịt gà cùng các loại rau củ tươi mát, nấm hương thơm ngon tạo nên một món ăn hấp dẫn, khó chối từ.

Bật mí cách nấu lẩu gà ngon chuẩn vị nhà hàng

Nguyên liệu cần chuẩn bị (cho 4 – 6 người ăn)

Phần nước dùng lẩu:

  • Gà ta: 1 con (khoảng 1.2 – 1.5kg)
  • Xương ống: 500g
  • Hành tím: 3 củ
  • Gừng: 1 nhánh nhỏ
  • Nước mắm ngon, muối, hạt nêm, đường
  • Rượu trắng
Xem thêm:  Tối nay ăn gì ngon bổ rẻ - Cẩm nang bỏ túi cho mọi nhà

Phần nguyên liệu nhúng lẩu:

  • Nấm: Nấm hương, nấm kim châm, nấm đùi gà,…
  • Rau: Cải thảo, cải xanh, rau muống, mồng tơi,…
  • Mục nhĩ, ngô ngọt
  • Đậu phụ
  • Váng đậu
  • Bún hoặc mì
  • Sa tế, ớt tươi

Gia vị chấm:

  • Muối tiêu chanh
  • Nước mắm ớt
  • Sa tế

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

  • Gà làm sạch, bóp muối và gừng đập dập để khử mùi hôi, sau đó rửa sạch lại với nước và để ráo.
  • Xương ống rửa sạch, chần qua nước sôi để loại bỏ mùi hôi.
  • Hành tím bóc vỏ, nướng sơ cho thơm. Gừng cạo vỏ, đập dập.
  • Các loại rau nhúng lẩu nhặt sạch, rửa sạch và để ráo.
  • Nấm cắt bỏ chân, ngâm nước muối loãng khoảng 15 phút rồi rửa sạch, để ráo.

Bước 2: Nấu nước dùng lẩu:

  • Cho xương ống, hành tím nướng, gừng vào nồi lớn, thêm khoảng 2.5 lít nước, ninh trên lửa nhỏ khoảng 1-2 tiếng để nước dùng được ngọt.
  • Trong quá trình ninh, thường xuyên hớt bỏ bọt để nước dùng được trong.
  • Sau khi ninh xong, lọc nước dùng qua rây để loại bỏ phần xương và cặn bã.
  • Cho gà đã làm sạch vào nồi nước dùng, nêm thêm 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê đường, đun sôi.
  • Khi gà chín, vớt ra để nguội, sau đó chặt miếng vừa ăn.

Nồi lẩu gà hấp dẫnNồi lẩu gà hấp dẫn

Bước 3: Hoàn thành và thưởng thức:

  • Cho phần nước dùng lẩu vào nồi lẩu chuyên dụng, đun sôi.
  • Chuẩn bị các nguyên liệu nhúng lẩu đã sơ chế ra đĩa.
  • Khi ăn, nhúng các nguyên liệu vào nồi nước dùng đang sôi, đến khi chín thì thưởng thức.
  • Dùng lẩu gà nóng cùng bún hoặc mì tôm, chấm kèm muối tiêu chanh hoặc nước mắm ớt.
Xem thêm:  Ẩm Thực Mùa Hè: Hương Vị Nóng Bỏng Cho Ngày Dài Rực Nắng

Mẹo & Lưu ý khi nấu lẩu gà

  • Để nước dùng lẩu gà thêm ngon, bạn có thể ninh thêm một ít táo tàu, kỷ tử hoặc củ cải trắng.
  • Bạn có thể dùng phần thịt gà đã luộc để làm các món ăn kèm như gỏi gà, gà xé phay…
  • Nên chọn gà ta để nấu lẩu sẽ ngon và ngọt hơn gà công nghiệp.
  • Khi nhúng lẩu, nên nhúng lần lượt từng loại rau, nấm để tránh làm nát rau và giữ được độ giòn ngon.

Kết luận

Vậy là Asosai14 đã chia sẻ đến bạn cách nấu lẩu gà ngon, đơn giản, dễ thực hiện ngay tại nhà. Hy vọng với công thức này, bạn sẽ có một bữa ăn ngon miệng, ấm cúng bên gia đình, bạn bè.

Đừng quên ghé thăm chuyên mục ẩm thực của Asosai14 để khám phá thêm nhiều công thức nấu ăn hấp dẫn khác như cách nấu canh giả cầy, cách làm gà xe phay, các món bò xào, cách làm cá nục kho me… Chúc các bạn thành công!

5/5 - (9999 bình chọn)

Bài viết liên quan

Back to top button