Cách nấu canh hến ngọt mát, thanh tao chuẩn vị Huế

Đã kiểm duyệt nội dung

Canh hến HuếCanh hến Huế

Giới thiệu về canh hến – Món ngon dân dã của người Việt

Canh hến là món ăn dân dã, quen thuộc với người dân Việt Nam, đặc biệt là người dân miền Trung. Món canh này không chỉ dễ nấu, nguyên liệu dễ kiếm mà còn có hương vị thơm ngon, ngọt mát tự nhiên, rất thích hợp để thưởng thức trong những ngày hè oi bức.

Cách nấu canh hến Huế chuẩn vị

Nguyên liệu

  • Hến tươi: 1 kg
  • Củ cải trắng: 1 củ nhỏ
  • Cà chua: 2 quả
  • Hành tím: 2 củ
  • Tỏi: 3 tép
  • Gừng: 1 nhánh nhỏ
  • Ớt tươi: 2 quả
  • Rau răm, hành lá, ngò gai: 100 gram
  • Gia vị: Muối, hạt nêm, đường, bột ngọt, dầu ăn, nước mắm

Nguyên liệu nấu canh hếnNguyên liệu nấu canh hến

Cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Hến mua về ngâm trong nước vo gạo khoảng 2 tiếng cho nhả hết cát. Sau đó rửa sạch lại nhiều lần với nước. Cho hến vào nồi luộc với một ít muối cho đến khi hến mở miệng. Vớt hến ra để nguội rồi tách lấy thịt hến. Phần nước luộc hến giữ lại để nấu canh.
  • Củ cải trắng gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Cà chua rửa sạch, bổ múi cau. Hành tím, tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Gừng cạo vỏ, rửa sạch, đập dập. Ớt tươi bỏ cuống, băm nhỏ. Rau răm, hành lá, ngò gai nhặt bỏ phần già, rửa sạch, thái nhỏ.
Xem thêm:  Ăn Lẩu Gì Cho Đã Cái Nồi Lòng? Khám Phá Ngay Top Lẩu Ngon

Bước 2: Nấu canh

  • Phi thơm hành tím, tỏi băm với một ít dầu ăn. Cho cà chua vào xào cho đến khi cà chua chín mềm.
  • Đổ nước luộc hến vào nồi, thêm củ cải trắng, gừng đập dập vào. Nêm nếm gia vị gồm muối, hạt nêm, đường, bột ngọt cho vừa ăn. Đun sôi khoảng 10 phút cho củ cải chín.
  • Cho thịt hến vào nồi canh, đun sôi lại. Tắt bếp, thêm hành lá, ngò gai, rau răm, ớt băm vào.

Mẹo và lưu ý

  • Nên chọn hến tươi, còn sống để món canh được ngon ngọt hơn.
  • Khi luộc hến, bạn có thể cho thêm một ít sả đập dập để khử mùi tanh.
  • Nêm nếm gia vị cho vừa ăn, không nên cho quá nhiều gia vị sẽ làm mất đi vị ngọt tự nhiên của hến.

Thưởng thức canh hến

Canh hến nóng hổi có thể ăn kèm với cơm trắng hoặc bún tươi đều rất ngon. Vị ngọt thanh của nước dùng, vị dai ngon của thịt hến kết hợp với vị cay nồng của ớt và hương thơm của các loại rau thơm tạo nên một món ăn ngon miệng và hấp dẫn.

Lời kết

Cách Nấu Canh Hến không hề khó phải không nào? Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có thể tự tay chế biến món canh thơm ngon, bổ dưỡng cho cả gia đình cùng thưởng thức rồi. Đừng quên ghé thăm Asosai14 để khám phá thêm nhiều công thức nấu ăn hấp dẫn khác như cách làm nước lẩu gà bò ngon, cách nấu lòng bò mềm, nấu hải sản, … Chúc bạn thành công!

5/5 - (9999 bình chọn)

Bài viết liên quan

Back to top button