Cách nấu canh cá với quả me – Hương vị chua thanh khó cưỡng

Đã kiểm duyệt nội dung

canh-ca-qua-me|Canh cá quả me|Vietnamese sour fish soup (Canh chua cá) with vegetables.

Ẩm thực Việt Nam phong phú và đa dạng với vô số món ăn ngon, trong đó canh cá nấu me là một món ăn quen thuộc, dân dã nhưng lại mang đến hương vị chua thanh đặc trưng, kích thích vị giác, khiến ai đã từng nếm thử đều nhớ mãi. Vị chua dịu của me hòa quyện cùng vị ngọt thanh của cá, thêm chút cay nồng của ớt và hương thơm của các loại rau gia vị tạo nên một món canh ngon tuyệt vời, giải nhiệt cho những ngày hè oi ả.

Canh cá nấu me – Món ngon dân dã, dễ dàng chế biến

Không cần phải là một đầu bếp chuyên nghiệp, bạn vẫn có thể tự tay nấu món canh cá nấu me thơm ngon, bổ dưỡng ngay tại nhà với công thức đơn giản, dễ thực hiện. Hãy cùng tôi vào bếp và khám phá bí quyết để tạo nên hương vị đặc trưng của món ăn này nhé!

Hướng dẫn cách nấu canh cá với quả me

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Để nấu món canh cá với quả me thơm ngon, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

  • Cá: 500g (có thể chọn cá lóc, cá basa, cá trắm… tùy theo sở thích)
  • Me chín: 100g
  • Cà chua: 2 quả
  • Dứa: 1/4 quả
  • Giá đỗ: 100g
  • Đậu bắp: 100g
  • Rau ngổ, rau mùi tàu, hành lá: 100g
  • Hành tím, tỏi: 50g
  • Ớt: 2 quả
  • Gia vị: Dầu ăn, muối, đường, hạt nêm, nước mắm, bột ngọt.
Xem thêm:  Canh rau mồng tơi - Món ngon dân dã, thanh mát ngày hè

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Cá làm sạch, cắt khúc vừa ăn, ướp với một ít muối, hạt nêm, bột ngọt và hành tím băm nhỏ.
  • Me chín dầm với nước ấm, lọc lấy nước cốt me.
  • Cà chua rửa sạch, thái múi cau. Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, thái miếng vừa ăn.
  • Giá đỗ, đậu bắp rửa sạch, để ráo. Rau ngổ, rau mùi tàu, hành lá nhặt bỏ rễ, rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 2: Nấu canh

  • Phi thơm hành tím, tỏi băm với dầu ăn. Cho cà chua vào xào chín mềm, thêm dứa vào xào cùng.
  • Đổ nước cốt me vào nồi, thêm khoảng 1 lít nước lọc. Đun sôi, nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
  • Cho cá vào nồi canh, đun đến khi cá chín.
  • Thêm giá đỗ, đậu bắp vào nồi, đun thêm 2 phút.

Bước 3: Hoàn thành

  • Tắt bếp, cho rau ngổ, rau mùi tàu, hành lá, ớt thái lát vào nồi canh.
  • Múc canh ra bát, ăn nóng với cơm trắng.

Mẹo nhỏ cho món canh cá nấu me thêm ngon

  • Để món canh cá nấu me có vị chua thanh tự nhiên, bạn nên chọn me chín tới, không nên chọn me quá chua hoặc quá nhạt.
  • Nên cho cá vào sau khi nước canh đã sôi để cá không bị tanh.
  • Không nên nấu canh quá lâu, cá sẽ bị nát, mất ngon.
  • Bạn có thể thay đổi các loại rau củ theo sở thích như: bạc hà, rau muống, rau cần…
Xem thêm:  Cách nấu gà tần - Bí mật cho món ngon bổ dưỡng

bua-an-gia-dinh-voi-canh-ca-nau-me|Bữa ăn gia đình với canh cá nấu me|A Vietnamese family having a meal with sour fish soup (Canh chua cá) and rice.

Canh cá nấu me là một món ăn dân dã, dễ làm nhưng lại vô cùng hấp dẫn. Vị chua thanh của me, vị ngọt của cá, thêm chút cay nồng của ớt và hương thơm của các loại rau gia vị hòa quyện tạo nên một món canh ngon khó cưỡng. Hy vọng với công thức đơn giản trên đây, bạn có thể tự tay nấu cho cả gia đình thưởng thức món canh cá nấu me thơm ngon, bổ dưỡng.

Bạn muốn khám phá thêm nhiều món ngon khác của ẩm thực Việt? Hãy cùng tham khảo các bài viết về cách làm sườn gàcác món ngon từ lá me để làm phong phú thêm thực đơn của gia đình bạn nhé!

5/5 - (9999 bình chọn)

Bài viết liên quan

Back to top button