Cách nấu canh bí đỏ với xương – Bí quyết cho món canh ngọt thanh, bổ dưỡng

Đã kiểm duyệt nội dung

Canh bí đỏ xương heoCanh bí đỏ xương heo

Món canh thanh mát cho bữa cơm gia đình Việt

Trong mâm cơm gia đình Việt, bên cạnh những món ăn chính đậm đà thì không thể thiếu đi bát canh nóng hổi. Canh không chỉ giúp bữa ăn thêm phần tròn vị mà còn cung cấp thêm nhiều dưỡng chất cho cơ thể. Và nếu bạn đang tìm kiếm một món canh thanh mát, dễ nấu mà lại bổ dưỡng, thì canh bí đỏ nấu xương chính là sự lựa chọn hoàn hảo.

Nguyên liệu đơn giản, dễ tìm

Để nấu món canh bí đỏ với xương ngon đúng điệu, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • Xương ống heo: 500g (Bạn có thể thay thế bằng xương sườn hoặc xương đuôi heo tùy theo sở thích)
  • Bí đỏ: 500g (Nên chọn bí đỏ già, ruột đặc sẽ cho món canh có vị ngọt đậm đà hơn)
  • Hành tím: 1 củ
  • Hành lá, rau mùi: 50g
  • Gia vị: Muối, hạt nêm, bột ngọt, dầu ăn

Cách nấu canh bí đỏ với xương đơn giản mà ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Xương heo rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, chần qua nước sôi để loại bỏ mùi hôi.
  • Bí đỏ gọt vỏ, bỏ ruột, rửa sạch, thái miếng vuông vừa ăn.
  • Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ.
  • Hành lá, rau mùi rửa sạch, thái nhỏ.
Xem thêm:  Súp ngô ngọt cho bé ăn dặm - Nấu sao cho ngon, mẹ nhàn tênh

Bước 2: Nấu canh

  • Phi thơm hành tím với một chút dầu ăn, cho xương heo vào xào săn.
  • Đổ nước vào nồi xương, đun sôi, hớt bỏ bọt.
  • Cho bí đỏ vào nồi, ninh nhừ đến khi bí đỏ mềm.
  • Nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

Bước 3: Hoàn thành và thưởng thức

  • Múc canh ra bát, rắc thêm hành lá, rau mùi thái nhỏ.
  • Canh bí đỏ với xương ngon nhất khi ăn nóng, có thể dùng kèm cơm trắng hoặc bún.

Mẹo nhỏ cho món canh thêm ngon

  • Để xương heo nhanh mềm, bạn có thể cho thêm một chút giấm hoặc nước cốt chanh vào nồi nước ninh xương.
  • Nêm nếm gia vị khi canh đã chín để món canh được đậm đà hơn.
  • Bạn có thể cho thêm một chút mắm tôm vào canh để tăng thêm hương vị (tùy theo sở thích).

Canh bí đỏ với xương là món ăn dân dã, dễ làm nhưng lại vô cùng bổ dưỡng. Bí đỏ có vị ngọt tự nhiên, giàu vitamin A, tốt cho mắt và tăng cường sức đề kháng. Xương heo chứa nhiều canxi, giúp xương chắc khỏe.

Bạn đã sẵn sàng vào bếp trổ tài nấu món canh thơm ngon, bổ dưỡng này cho cả nhà cùng thưởng thức? Chúc bạn thành công và có những bữa cơm gia đình ấm cúng!

Bạn muốn khám phá thêm nhiều món canh ngon khác cho thực đơn gia đình thêm phong phú? Hãy cùng tham khảo thêm cách nấu canh cá chua, kho cá nục hay những món ngon được chế biến từ lươnđùi gà nhé!

5/5 - (9999 bình chọn)

Bài viết liên quan

Back to top button