Cách làm súp tôm – Nấu súp tôm ngon ngọt, bổ dưỡng chuẩn vị nhà hàng

Đã kiểm duyệt nội dung

Súp tôm thập cẩm hấp dẫnSúp tôm thập cẩm hấp dẫn

Giới thiệu về món súp tôm

Súp tôm là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Vị ngọt thanh của nước dùng hòa quyện cùng vị ngọt tự nhiên của tôm, thêm chút rau củ thanh mát tạo nên một món ăn không chỉ ngon miệng mà còn rất bổ dưỡng. Đặc biệt, súp tôm cũng là món ăn dễ tiêu hóa, phù hợp với mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ đến người lớn tuổi.

Bạn đã bao giờ muốn tự tay nấu món súp tôm thơm ngon, bổ dưỡng ngay tại nhà? Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn Cách Làm Súp Tôm đơn giản, dễ thực hiện mà vẫn đảm bảo hương vị thơm ngon chuẩn vị nhà hàng.

Cách làm súp tôm ngon chuẩn vị

Nguyên liệu (cho 4 người ăn)

  • Tôm tươi: 300g
  • Cà rốt: 1 củ nhỏ
  • Ngô ngọt: 1/2 bắp
  • Đậu Hà Lan: 50g
  • Trứng gà: 2 quả
  • Hành lá, ngò rí
  • Hành tím băm: 1 muỗng canh
  • Gia vị: Dầu ăn, hạt nêm, đường, muối, tiêu xay

Các bước thực hiện

  1. Sơ chế nguyên liệu:

    • Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, rút chỉ đen, rửa sạch, để ráo. Giữ lại phần vỏ và đầu tôm để nấu nước dùng.
    • Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu nhỏ.
    • Ngô ngọt tách lấy hạt.
    • Đậu Hà Lan rửa sạch.
    • Hành lá, ngò rí rửa sạch, thái nhỏ.
    • Trứng gà đánh tan.
  2. Nấu nước dùng:

    • Cho vỏ và đầu tôm vào nồi, thêm khoảng 1 lít nước lọc, đun sôi. Hớt bỏ bọt để nước dùng được trong.
    • Nêm vào nồi nước dùng 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê đường, 1/4 muỗng cà phê muối. Đun nhỏ lửa khoảng 15 phút cho ra hết chất ngọt. Lọc bỏ phần xác tôm, giữ lại nước dùng.
  3. Nấu súp:

    • Phi thơm hành tím băm với 1 muỗng canh dầu ăn.
    • Cho tôm vào xào săn, nêm thêm chút hạt nêm cho tôm đậm vị.
    • Đổ nước dùng tôm vào nồi, đun sôi.
    • Cho cà rốt, ngô ngọt, đậu Hà Lan vào nấu chín.
    • Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.
  4. Hoàn thành:

    • Đổ từ từ trứng gà vào nồi súp, khuấy nhẹ tay theo vòng tròn để tạo vân trứng đẹp mắt.
    • Tắt bếp, múc súp ra tô, rắc hành lá, ngò rí lên trên và thưởng thức.
Xem thêm:  Mâm Cơm Ngon Mỗi Ngày - Bí Quyết Cho Bữa Cơm Gia Đình Luôn Ấm Áp

Mẹo & lưu ý

  • Chọn tôm tươi, có màu đỏ hồng tự nhiên, thịt săn chắc để món súp thêm ngon và bổ dưỡng.
  • Nêm nếm gia vị vừa ăn, không nên cho quá nhiều hạt nêm sẽ làm mất đi vị ngọt tự nhiên của tôm.
  • Có thể thay thế các loại rau củ theo sở thích của bạn như: nấm rơm, súp lơ xanh, bông cải trắng…
  • Khi cho trứng vào súp, nên đổ từ từ và khuấy nhẹ tay để tạo vân trứng đẹp mắt.
  • Súp tôm ngon nhất khi ăn nóng, có thể ăn kèm với bánh mì hoặc cơm trắng.

Bé gái đang ăn súp tômBé gái đang ăn súp tôm

Kết luận

Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có thể tự tay nấu món súp tôm thơm ngon, bổ dưỡng cho cả gia đình cùng thưởng thức. Còn chần chờ gì nữa mà không vào bếp trổ tài ngay hôm nay? Chúc bạn thành công!

Để biết thêm nhiều công thức nấu ăn ngon khác, bạn có thể xem thêm tại:

5/5 - (9999 bình chọn)

Bài viết liên quan

Back to top button