Cách làm sụn gà rang muối giòn ngon, đơn giản tại nhà

Đã kiểm duyệt nội dung

Sụn gà rang muốiSụn gà rang muối

Sụn gà rang muối – Món ngon khoái khẩu từ nhà hàng ra phố thị

Sụn gà giòn sần sật, được bao bọc bởi lớp muối mặn mà, thơm lừng luôn là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Không cần phải đến nhà hàng sang trọng, bạn hoàn toàn có thể tự tay chế biến món ăn này ngay tại nhà với công thức đơn giản, dễ làm mà Asosai14 chia sẻ sau đây.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Để làm món sụn gà rang muối, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • Sụn gà: 500g
  • Bột chiên giòn: 100g
  • Bột năng: 50g
  • Trứng gà: 1 quả
  • Gừng: 1 nhánh nhỏ
  • Tỏi: 3 tép
  • Ớt sừng: 1 quả
  • Sả: 2 cây
  • Lá chanh: 5-7 lá
  • Gia vị: Muối, hạt tiêu, đường, dầu ăn

Chi tiết cách làm sụn gà rang muối giòn ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Sụn gà rửa sạch, để ráo nước. Gừng, tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. Ớt sừng bỏ hạt, thái nhỏ. Sả đập dập, cắt khúc. Lá chanh rửa sạch, thái sợi.
  • Ướp sụn gà với 1 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu, 1/2 thìa cà phê đường, gừng, tỏi băm trong khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.
Xem thêm:  Cơm Ba Miền: Hành Trình Khám Phá Ẩm Thực Việt Nam Qua Từng Hạt Gạo

Bước 2: Chiên sụn gà

  • Trộn đều bột chiên giòn, bột năng. Đập trứng gà vào bát, đánh tan.
  • Nhúng từng miếng sụn gà vào bát bột, sau đó nhúng qua trứng gà rồi lăn lại qua bột một lần nữa để tạo lớp vỏ dày và giòn hơn.
  • Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho sụn gà vào chiên vàng đều hai mặt. Vớt sụn gà ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Bước 3: Rang muối

  • Cho sả, lá chanh vào chảo đã chiên sụn gà, đảo đều cho thơm. Tiếp theo, cho muối hạt vào rang cùng cho đến khi muối chuyển sang màu vàng nhạt.

Bước 4: Hoàn thành món ăn

  • Cho sụn gà đã chiên vào chảo muối, đảo đều tay cho sụn gà ngấm đều muối và gia vị.
  • Tắt bếp, cho sụn gà rang muối ra đĩa, trang trí thêm với rau răm và thưởng thức.

Sụn gà rang muối hoàn thànhSụn gà rang muối hoàn thành

Mẹo nhỏ cho món sụn gà rang muối thêm hấp dẫn

  • Nên chọn sụn gà non để món ăn giòn ngon hơn.
  • Có thể thay thế muối hạt bằng muối tinh rang cùng với một chút bột ngọt để món ăn thêm đậm đà.
  • Khi chiên sụn gà, nên chiên ngập dầu và để lửa vừa để sụn gà chín đều từ trong ra ngoài.
  • Món sụn gà rang muối ăn nóng sẽ ngon hơn.

Sụn gà rang muối – Sự kết hợp hoàn hảo cho bữa cơm gia đình

Với cách làm đơn giản, nguyên liệu dễ tìm, bạn hoàn toàn có thể tự tay chế biến món sụn gà rang muối giòn ngon ngay tại nhà. Món ăn này sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo cho bữa cơm gia đình thêm phần hấp dẫn, lạ miệng.

Xem thêm:  Gỏi gà xé phay - Hương vị khó cưỡng từ sự kết hợp tinh tế

Bạn muốn khám phá thêm nhiều công thức nấu ăn ngon, hấp dẫn khác? Hãy ghé thăm Asosai14 để cập nhật những công thức mới nhất và cùng chia sẻ bí quyết nấu ăn của bạn nhé! Đừng quên xem thêm các bài viết về ẩm thực như cách nấu canh bí đỏ, cách làm sinh tố bơ để làm phong phú thêm thực đơn của gia đình bạn.

5/5 - (9999 bình chọn)

Bài viết liên quan

Back to top button