Cách làm socola từ những nguyên liệu đơn giản tại nhà

Đã kiểm duyệt nội dung

Cách làm socola tại nhàCách làm socola tại nhà

Socola, món quà của tình yêu và sự ngọt ngào, luôn có sức hút khó cưỡng với mọi người. Vị đắng nhẹ xen lẫn vị ngọt dịu, tan chảy trên đầu lưỡi, mang đến cảm giác thư thái, hạnh phúc. Bạn có tin rằng, chỉ với những nguyên liệu đơn giản, dễ tìm, bạn hoàn toàn có thể tự tay làm nên những thanh socola thơm ngon ngay tại nhà? Hãy cùng Asosai14 khám phá cách làm socola đơn giản qua bài viết dưới đây nhé!

## Nguyên liệu cần chuẩn bị

Để làm ra những thanh socola thơm ngon, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • Bột cacao nguyên chất: 100 gram (chọn loại bột cacao có hàm lượng cacao từ 70% trở lên để socola có vị đắng đặc trưng)
  • Bơ cacao: 50 gram (bơ cacao giúp socola đông cứng và tạo độ bóng đẹp mắt)
  • Sữa đặc: 50ml (tùy chỉnh theo khẩu vị)
  • Đường: 50 gram (có thể thay thế bằng đường dừa, đường thốt nốt…)
  • Các loại hạt, mạt trà xanh, trái cây khô… (tùy chọn)

## Cách làm socola đơn giản tại nhà

Bước 1: Làm tan chảy hỗn hợp cacao

  • Cho bơ cacao vào một bát chịu nhiệt, sau đó đặt bát lên nồi nước nóng (cách thủy). Đun nhỏ lửa và khuấy đều cho đến khi bơ cacao tan chảy hoàn toàn.
  • Thêm bột cacao vào bát bơ cacao đã tan chảy, khuấy đều cho đến khi hỗn hợp quyện vào nhau.
  • Cho sữa đặc và đường vào hỗn hợp cacao, tiếp tục khuấy đều cho đến khi đường tan hết và hỗn hợp sánh mịn.
Xem thêm:  Cách luộc hạt sen tươi - Bí quyết giữ trọn vị ngon ngọt, bùi bùi

Bước 2: Tạo hình và hoàn thành thanh socola

  • Lót giấy nến vào khuôn làm socola hoặc khay.
  • Đổ hỗn hợp socola vào khuôn, dàn đều.
  • Rắc thêm các loại hạt, mạt trà xanh, trái cây khô… lên trên (tùy chọn).
  • Cho khuôn socola vào ngăn mát tủ lạnh từ 2-3 tiếng cho socola đông cứng lại.
  • Sau khi socola đông cứng, bạn lấy ra khỏi khuôn, cắt thành từng thanh nhỏ vừa ăn.

Thành phẩm là những thanh socolaThành phẩm là những thanh socola

## Mẹo và lưu ý khi làm socola tại nhà

  • Nên chọn mua bột cacao và bơ cacao nguyên chất, chất lượng để socola có hương vị thơm ngon nhất.
  • Tùy chỉnh lượng đường, sữa đặc cho phù hợp với khẩu vị của bạn.
  • Bảo quản socola ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.
  • Có thể tham khảo thêm các công thức làm socola khác nhau trên Asosai14 như: cách làm socola đơn giản tại nhà, làm kẹo socola, socola làm từ gì… để làm phong phú thêm thực đơn socola của bạn.

Làm socola tại nhà không hề khó như bạn nghĩ, phải không nào? Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có thể tự tay làm nên những thanh socola thơm ngon, đẹp mắt để thưởng thức hoặc dành tặng cho những người thân yêu. Chúc các bạn thành công! Đừng quên ghé thăm Asosai14 để khám phá thêm nhiều cách làm kem và các món ngon khác nhé!

5/5 - (9999 bình chọn)

Bài viết liên quan

Back to top button