Cách làm salad Nga – Món khai vị thanh mát, đưa cơm cho ngày hè
Nguyên liệu salad nga
Salad Nga – Hương vị thanh mát từ xứ sở bạch dương
Salad Nga, hay còn gọi là salad Olivier, là món ăn khai vị phổ biến ở Nga và nhiều nước Đông Âu. Món salad này nổi tiếng với hương vị thanh mát, dễ ăn, phù hợp với mọi lứa tuổi. Với sự kết hợp hài hòa giữa các loại rau củ tươi ngon cùng sốt mayonnaise béo ngậy, salad Nga là món ăn không thể thiếu trong các bữa tiệc, liên hoan hay đơn giản là bữa cơm gia đình thêm phần hấp dẫn.
Bật mí cách làm salad Nga đơn giản tại nhà
Bạn muốn trổ tài làm món salad Nga chiêu đãi cả nhà? Đừng lo, Cách Làm Salad Nga cực kỳ đơn giản, không hề cầu kỳ như bạn nghĩ. Chỉ với vài bước cơ bản cùng nguyên liệu dễ tìm, bạn đã có thể tự tay chế biến món salad Nga thơm ngon, tròn vị ngay tại căn bếp của mình.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Khoai tây: 2 củ (khoảng 300g)
- Cà rốt: 1 củ (khoảng 150g)
- Dưa chuột muối: 2 quả (khoảng 200g)
- Trứng gà: 3 quả
- Hành tây: 1/2 củ (khoảng 50g)
- Đậu Hà Lan: 1/2 bát con (tươi hoặc đóng hộp)
- Ngô ngọt: 1/2 bát con (tươi hoặc đóng hộp)
- Thịt nguội (heo/gà): 200g (có thể có hoặc không)
- Sốt mayonnaise: 150ml
- Muối, tiêu, đường: Vừa đủ
- Rau mùi, thì là: Vài nhánh
Salad nga hoan thanh
Các bước thực hiện:
-
Sơ chế nguyên liệu:
- Khoai tây, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt hạt lựu. Luộc chín tới, vớt ra để ráo.
- Trứng gà luộc chín, bóc vỏ, cắt hạt lựu hoặc bào nhỏ.
- Dưa chuột muối thái hạt lựu, vắt bớt nước.
- Hành tây bóc vỏ, thái hạt lựu, ngâm nước đá cho bớt hăng.
- Đậu Hà Lan, ngô ngọt luộc chín (nếu dùng loại tươi), để ráo.
- Thịt nguội thái hạt lựu.
- Rau mùi, thì là rửa sạch, thái nhỏ.
-
Trộn salad:
- Cho tất cả nguyên liệu đã sơ chế vào âu lớn.
- Thêm sốt mayonnaise, muối, tiêu, đường (nếu thích) vào, trộn đều.
- Nêm nếm lại cho vừa ăn.
-
Trình bày và thưởng thức:
- Múc salad ra đĩa, trang trí thêm rau mùi, thì là cho đẹp mắt.
- Salad Nga ngon nhất khi ăn lạnh, bạn có thể để salad vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút trước khi dùng.
Mẹo nhỏ cho món salad Nga thêm hấp dẫn:
- Bạn có thể thay đổi lượng nguyên liệu cho phù hợp với khẩu vị của gia đình.
- Để salad thêm phần béo ngậy, bạn có thể cho thêm một ít sữa chua không đường vào trộn cùng.
- Nên dùng sốt mayonnaise cho món salad Nga, tránh dùng các loại sốt khác sẽ làm mất đi hương vị đặc trưng của món ăn.
- Salad Nga sau khi trộn nên ăn ngay, tránh để lâu sẽ bị ra nước, làm giảm độ ngon.
Với cách làm salad Nga đơn giản như trên, bạn đã có thể tự tin chiêu đãi cả nhà món ăn ngon miệng, thanh mát. Hãy cùng vào bếp và trổ tài ngay hôm nay nhé! Đừng quên ghé thăm Asosai14 để khám phá thêm nhiều công thức món ngon khác như cách làm salad dưa chuột cà chua, salad trộn rau củ, nộm gà rau má, cách nộm xoài tai heo… và các loại salad hấp dẫn khác nữa.