Cách làm lẩu nướng đơn giản tại nhà ngon như nhà hàng
Đã kiểm duyệt nội dung
Lẩu nướng – Sự kết hợp hoàn hảo giữa hai món ăn khoái khẩu của người Việt, mang đến trải nghiệm ẩm thực độc đáo và thú vị. Từng miếng thịt nướng thơm phức, nóng hổi, chấm cùng nước chấm đặc trưng, kết hợp với nồi lẩu nghi ngút khói, hương vị đậm đà, chua cay, chắc chắn sẽ khiến bạn không thể chối từ.
Lẩu nướng tại nhà
Cách làm lẩu nướng đơn giản tại nhà
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Phần nướng:
- Thịt: Bò, heo, gà (chọn phần thịt nạc vai, ba chỉ, sườn…) – 500g
- Hải sản: Tôm, mực, bạch tuộc… (tùy chọn) – 300g
- Rau củ: Nấm kim châm, nấm đùi gà, rau muống, cải thảo, bắp, đậu bắp… – 500g
- Gia vị ướp thịt: Sả, tỏi, ớt, dầu hào, nước mắm, đường, hạt nêm, sa tế…
- Dầu ăn, bơ
Phần lẩu:
- Xương ống: 1kg
- Nước dừa tươi: 1 quả
- Gia vị lẩu: Sa tế, me, cà chua, dứa, sả, ớt… (tùy chọn)
- Rau ăn kèm: Rau muống, cải thảo, rau cần, nấm các loại…
- Bún, mì, miến (tùy chọn)
Các bước thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Thịt, hải sản rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Ướp thịt với gia vị khoảng 30 phút.
- Rau củ rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Nấm cắt bỏ chân, ngâm nước muối loãng.
- Xương ống rửa sạch, chần qua nước sôi.
- Chuẩn bị nước lẩu: Ninh xương ống với nước dừa tươi, nêm nếm gia vị vừa ăn.
Bước 2: Nướng thịt và hải sản
- Làm nóng bếp nướng, phết một lớp dầu ăn hoặc bơ lên vỉ nướng.
- Xếp thịt, hải sản lên vỉ nướng, lật đều tay cho chín vàng đều các mặt.
Bước 3: Hoàn thành và thưởng thức
- Cho nước lẩu vào nồi lẩu điện, đun sôi.
- Nhúng rau, nấm, thịt, hải sản vào nồi lẩu cho chín tới.
- Thưởng thức lẩu nướng cùng bún, mì, miến (tùy chọn).
Nguyên liệu lẩu nướng
Mẹo nhỏ cho món lẩu nướng thêm hấp dẫn
- Chọn nguyên liệu tươi ngon để món ăn thêm phần hấp dẫn.
- Nêm nếm gia vị vừa ăn, có thể điều chỉnh theo khẩu vị gia đình.
- Chuẩn bị thêm các loại nước chấm như muối ớt xanh, chao, sa tế… để món ăn thêm phần đậm đà.
Kết luận
Với Cách Làm Lẩu Nướng đơn Giản Tại nhà như trên, bạn đã có thể tự tin chiêu đãi cả gia đình món ăn ngon như nhà hàng. Còn chần chờ gì nữa, hãy vào bếp trổ tài ngay thôi!
Bạn có thể tham khảo thêm: