Cách làm lẩu cháo sườn sụn – Nồi cháo nóng hổi, thơm ngon cho ngày se lạnh
nồi lẩu cháo sườn sụn
Giới thiệu về lẩu cháo sườn sụn – Món ngon dân dã, ấm lòng thực khách
“Cái lạnh Hà Nội, thèm một nồi lẩu cháo sườn sụn” – Câu nói cửa miệng của biết bao người khi tiết trời se se lạnh. Lẩu cháo sườn sụn, món ăn dân dã mà lại có sức hút kỳ lạ, chinh phục thực khách bởi hương vị thơm ngon, ngọt ngào và thanh mát. Từng miếng sườn sụn giòn sần sật, quyện trong nồi cháo sánh mịn, thơm lừng mùi gạo mới, điểm xuyết chút hành lá, rau thơm… Tất cả tạo nên một bản hòa ca hương vị khó cưỡng, xua tan đi cái lạnh giá của mùa đông.
Hướng dẫn cách làm lẩu cháo sườn sụn ngon đúng điệu tại nhà
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Sườn sụn: 500g
- Gạo tẻ: 100g
- Gạo nếp: 50g
- Nấm rơm: 200g
- Hành tím: 2 củ
- Hành lá, rau mùi, rau răm: 100g
- Gia vị: Muối, hạt nêm, bột ngọt, tiêu, nước mắm, dầu ăn…
Chi tiết cách chế biến
-
Sơ chế nguyên liệu:
- Sườn sụn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, ướp với 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1 thìa canh nước mắm, 1 củ hành tím băm nhỏ, trộn đều, để 30 phút cho ngấm gia vị.
- Gạo tẻ và gạo nếp vo sạch, ngâm nước khoảng 2 tiếng cho gạo nở mềm.
- Nấm rơm cắt bỏ chân, ngâm nước muối loãng khoảng 15 phút, rửa sạch, để ráo.
- Hành lá, rau mùi, rau răm nhặt bỏ rễ, rửa sạch, thái nhỏ.
- Hành tím còn lại băm nhỏ.
-
Nấu cháo:
- Cho gạo đã ngâm vào nồi, đổ nước theo tỉ lệ 1:4 (1 phần gạo : 4 phần nước), ninh nhừ thành cháo. Khi cháo chín, nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
-
Xào sườn sụn:
- Phi thơm hành tím băm với chút dầu ăn, cho sườn sụn đã ướp vào xào săn.
- Thêm khoảng 500ml nước lọc vào nồi sườn sụn, đun sôi, hạ nhỏ lửa, hầm khoảng 1 tiếng cho sườn chín mềm.
-
Hoàn thành:
- Khi sườn sụn đã chín mềm, cho nấm rơm vào nồi, đun thêm 5 phút.
- Múc cháo ra tô, cho sườn sụn, nấm rơm lên trên, rắc thêm hành lá, rau mùi, rau răm thái nhỏ.
bát lẩu cháo sườn sụn
Mẹo nhỏ cho món lẩu cháo sườn sụn thêm hấp dẫn
- Để cháo có vị ngọt tự nhiên, bạn có thể ninh cháo với nước hầm xương.
- Nên chọn loại sườn sụn non, có nhiều sụn để món ăn thêm hấp dẫn.
- Khi hầm sườn, bạn có thể cho thêm vài lát gừng để khử mùi hôi và tăng thêm hương vị.
- Lẩu cháo sườn sụn ăn nóng sẽ ngon hơn. Bạn có thể dùng bếp cồn để giữ nóng nồi lẩu khi thưởng thức.
Kết luận
Cách Làm Lẩu Cháo Sườn Sụn thật đơn giản phải không nào? Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có ngay một nồi lẩu cháo sườn sụn thơm ngon, nóng hổi cho cả nhà cùng thưởng thức. Còn chần chờ gì nữa, hãy vào bếp trổ tài ngay thôi! Và đừng quên ghé thăm Asosai14 để khám phá thêm nhiều công thức nấu ăn hấp dẫn khác như cách nấu cháo gà ác, món ngon từ thịt heo… Chúc bạn thành công và có những bữa ăn ngon miệng!