Cách Làm Hành Muối – Bí Quyết Cho Món Ăn Thêm Phần Hấp Dẫn
Hành muối ngon
Giới Thiệu Về Hành Muối
Hành muối là một món ăn kèm không thể thiếu trong bữa cơm của nhiều gia đình Việt. Vị chua chua, giòn giòn của hành muối kết hợp với các món ăn khác tạo nên một hương vị hài hòa, kích thích vị giác, giúp bữa ăn thêm phần ngon miệng.
Cách Làm Hành Muối Giòn Ngon Đơn Giản Tại Nhà
Nguyên Liệu
- Hành tím: 500g
- Giấm gạo: 200ml
- Đường: 100g
- Muối: 2 muỗng cà phê
- Nước lọc: 200ml
- Lọ thủy tinh
Nguyên liệu làm hành muối
Các Bước Thực Hiện
- Sơ chế hành tím: Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, cắt bỏ rễ và phần đầu hành. Để ráo nước hoặc dùng khăn sạch thấm khô.
- Pha nước muối: Cho nước lọc, muối, đường, giấm gạo vào nồi, khuấy đều cho đến khi đường tan hết. Đun sôi hỗn hợp, sau đó tắt bếp, để nguội hoàn toàn.
- Muối hành: Xếp hành tím vào lọ thủy tinh đã chuẩn bị sẵn. Đổ hỗn hợp nước muối đã nguội vào lọ, sao cho ngập hết hành.
- Bảo quản: Đậy kín nắp lọ, để ở nơi khô ráo, thoáng mát. Sau khoảng 2-3 ngày là có thể dùng được.
Mẹo & Lưu Ý Khi Làm Hành Muối
- Nên chọn hành tím Huế hoặc hành tím Lý Sơn để hành muối giòn ngon hơn.
- Hành sau khi sơ chế cần được để thật ráo nước để tránh hành bị úng, hỏng khi muối.
- Có thể cho thêm ớt, riềng, sả vào muối cùng để tạo hương vị thơm ngon hơn.
- Hành muối sau khi làm xong nên bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để giữ được độ giòn lâu hơn.
Hành Muối – Món Ăn Kèm Hấp Dẫn Cho Bữa Cơm Gia Đình
Hành muối có thể ăn kèm với nhiều món ăn khác nhau như thịt luộc, bánh chưng, bánh tét, các món nướng, món chiên xào… Vị chua chua, giòn giòn của hành muối sẽ giúp món ăn thêm phần hấp dẫn, ngon miệng hơn.
Kết Luận
Cách Làm Hành Muối thật đơn giản phải không nào? Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có thể tự tay làm món hành muối thơm ngon, hấp dẫn cho cả gia đình cùng thưởng thức. Hãy thử trổ tài làm món ăn kèm này để bữa cơm gia đình thêm phần phong phú nhé!
Bạn có thể tìm hiểu thêm về các công thức nấu ăn hấp dẫn khác tại website Asosai14: