Cách làm gỏi tai heo giòn sần sật, ngon khó cưỡng

Đã kiểm duyệt nội dung

Ẩm thực Việt Nam luôn ẩn chứa những điều bất ngờ thú vị, từ hương vị đến cách chế biến. Trong đó, gỏi tai heo là một món ăn dân dã nhưng lại mang đến sự hòa quyện độc đáo giữa vị giòn sần sật của tai heo, vị chua cay mặn ngọt của nước mắm, vị thơm nồng của rau thơm và vị bùi bùi của lạc rang. Chỉ cần cắn một miếng, bạn sẽ cảm nhận được ngay sự tổng hòa tuyệt vời của các hương vị, khiến bạn muốn ăn mãi không thôi.

Gỏi tai heoGỏi tai heo

Bí quyết cho món gỏi tai heo giòn ngon đúng điệu

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

Để có được món gỏi tai heo ngon đúng điệu, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • Tai heo: 1 cái (khoảng 300g)
  • Cà rốt: 1 củ nhỏ
  • Dưa chuột: 1 quả
  • Hành tây: ½ củ
  • Rau thơm: Kinh giới, rau răm, húng lủi
  • Lạc rang: 50g
  • Chanh, ớt, tỏi, hành tím
  • Gia vị: Nước mắm, đường, bột ngọt, muối

2. Hướng dẫn cách làm gỏi tai heo chi tiết

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Tai heo cạo sạch lông, rửa sạch với nước muối pha loãng, sau đó luộc chín với một chút muối và hành tím đập dập.
  • Tai heo chín vớt ra ngâm vào bát nước đá lạnh khoảng 15 phút cho trắng và giòn, sau đó thái mỏng vừa ăn.
  • Cà rốt, dưa chuột gọt vỏ, rửa sạch, bào sợi hoặc thái mỏng.
  • Hành tây bóc vỏ, thái mỏng, ngâm nước đá cho bớt hăng.
  • Rau thơm nhặt sạch, rửa sạch, để ráo.
  • Lạc rang giã dập.
  • Chanh vắt lấy nước cốt. Ớt băm nhỏ. Tỏi băm nhỏ.
Xem thêm:  Ngày nghỉ ăn gì? - Cẩm nang ẩm thực cho ngày thư giãn

Bước 2: Pha nước mắm trộn gỏi

Pha nước mắm trộn gỏi theo tỷ lệ: 1 muỗng canh nước mắm ngon : 1 muỗng canh đường : 2 muỗng canh nước cốt chanh : 1 muỗng cà phê bột ngọt : tỏi ớt băm. Khuấy đều cho các gia vị tan hết.

Bước 3: Trộn gỏi

Cho tai heo, cà rốt, dưa chuột, hành tây, rau thơm vào một bát lớn, rưới nước mắm đã pha lên trên, trộn đều. Cuối cùng, rắc lạc rang lên trên.

3. Mẹo nhỏ cho món gỏi tai heo thêm phần hấp dẫn

  • Nên chọn tai heo tươi ngon, có màu hồng nhạt, không có mùi hôi.
  • Luộc tai heo với lửa vừa, không nên luộc quá lâu sẽ làm tai heo bị dai.
  • Ngâm tai heo vào nước đá lạnh giúp tai heo trắng và giòn hơn.
  • Nêm nếm gia vị nước mắm cho vừa ăn.
  • Có thể cho thêm rau răm, húng quế, riềng, sả… tùy theo sở thích.
  • Món gỏi tai heo ngon nhất khi ăn lạnh, có thể ăn kèm với bánh tráng hoặc cơm.

Gỏi tai heo hoàn thànhGỏi tai heo hoàn thành

Kết luận

Cách Làm Gỏi Tai Heo không hề khó phải không nào? Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có thể tự tay chế biến món gỏi tai heo giòn sần sật, chua cay mặn ngọt hấp dẫn để chiêu đãi cả gia đình. Đừng quên ghé thăm Asosai14.vn để khám phá thêm nhiều công thức món ngon Việt Nam hấp dẫn khác như làm nộm hoa chuối với tai heo, cách làm các món nộm ngon, gỏi da bò… Chúc các bạn thành công!

5/5 - (9999 bình chọn)

Bài viết liên quan

Back to top button