Cách làm gỏi bò bóp thấu – Hương vị chua cay, giòn sần sật khó cưỡng

Đã kiểm duyệt nội dung

Gỏi bò bóp thấu là món ăn dân dã, quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Sự kết hợp hài hòa giữa vị chua thanh của khế, chát nhẹ của chuối xanh, thơm nồng của rau húng quế cùng thịt bò mềm ngọt tạo nên hương vị khó cưỡng cho món ăn. Hôm nay, hãy cùng Asosai14 vào bếp trổ tài làm món gỏi bò bóp thấu thơm ngon, hấp dẫn này nhé!

Gỏi bò bóp thấu – Hương vị đồng quê dân dã

Gỏi bò bóp thấu chinh phục thực khách bởi chính sự giản dị, mộc mạc trong cách chế biến và hương vị đặc trưng của nó. Món ăn này thường được dùng làm món khai vị hoặc món nhậu đều rất hợp.

Gỏi bò bóp thấuGỏi bò bóp thấu

Nguyên liệu làm gỏi bò bóp thấu

Để có món gỏi bò bóp thấu ngon đúng điệu, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • Thịt bò: 300g (chọn thịt bắp hoặc thăn bò sẽ mềm ngon hơn)
  • Khế chua: 1 quả
  • Chuối xanh: 1 quả
  • Rau húng quế: 1 mớ
  • Lạc rang: 50g
  • Tỏi: 1 củ
  • Ớt: 2 quả
  • Gia vị: Nước mắm, đường, muối, tiêu, dầu ăn
Xem thêm:  Cơm nhà Tú: Hương vị quê nhà giữa lòng phố thị

Chi tiết cách làm gỏi bò bóp thấu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt bò rửa sạch, thái mỏng, ướp với 1 thìa nước mắm, ½ thìa tiêu, 1 thìa dầu ăn, trộn đều.
  • Khế chua, chuối xanh gọt vỏ, thái mỏng, ngâm nước muối loãng cho trắng.
  • Rau húng quế nhặt rửa sạch, để ráo.
  • Lạc rang chín, xát bỏ vỏ, giã dăm.
  • Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt thái lát.

Bước 2: Pha nước trộn gỏi

Pha nước trộn gỏi theo công thức: 2 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 1 thìa nước cốt chanh, tỏi băm, ớt thái lát. Khuấy đều cho đường tan.

Bước 3: Trộn gỏi

  • Cho thịt bò đã ướp vào tô, rưới từ từ nước trộn gỏi vào, dùng đũa trộn đều cho thịt bò ngấm gia vị.
  • Cho khế, chuối xanh, rau húng quế, lạc rang vào tô thịt bò, trộn đều.

Bước 4: Trình bày và thưởng thức

  • Gắp gỏi ra đĩa, rắc thêm ít lạc rang lên trên.
  • Dọn gỏi kèm nước mắm chua ngọt và thưởng thức.

Món gỏi bò bóp thấu ngonMón gỏi bò bóp thấu ngon

Mẹo nhỏ cho món gỏi bò bóp thấu thêm phần hấp dẫn

  • Để món gỏi thêm phần hấp dẫn, bạn có thể cho thêm một ít hành tây thái mỏng ngâm giấm đường.
  • Khi chọn thịt bò, nên chọn loại thịt tươi ngon, không có mùi hôi.
  • Nên trộn gỏi trước khi ăn khoảng 15 phút để các nguyên liệu ngấm đều gia vị.
  • Bạn có thể tham khảo thêm cách làm các món gỏi lạ miệng khác tại đây.
Xem thêm:  Cách làm nộm gà - Bí quyết cho món ngon dễ làm, hấp dẫn

Kết luận

Với Cách Làm Gỏi Bò Bóp Thấu đơn giản mà Asosai14 vừa chia sẻ, hy vọng bạn sẽ có thêm một món ngon chiêu đãi cả nhà. Đừng quên ghé thăm Asosai14 thường xuyên để cập nhật thêm nhiều công thức nấu ăn hấp dẫn khác như cách làm hoa chuối, các món thịt bò, cách làm các món nộm ngon… Chúc các bạn thành công!

5/5 - (9999 bình chọn)

Bài viết liên quan

Back to top button