Cách làm gỏi ăn cháo gà – Sự kết hợp tinh tế giữa vị thanh mát và đậm đà

Đã kiểm duyệt nội dung

Cháo gà – món ăn quen thuộc trong bữa sáng của người Việt. Nhưng bạn đã bao giờ thử kết hợp cháo gà với gỏi chua ngọt để tạo nên một bữa ăn tròn vị và đầy mới lạ?

Gỏi ăn cháo gà là món ăn dân dã, xuất hiện nhiều ở các vùng quê Nam Bộ. Sự kết hợp độc đáo giữa vị ngọt thanh của cháo, vị chua ngọt giòn tan của gỏi tạo nên một hương vị khó quên, đánh thức mọi giác quan.

Cách làm gỏi ăn cháo gà – Bí quyết cho món gỏi ngon đúng điệu

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Phần cháo:

    • Gạo tẻ: 1/2 bát
    • Gạo nếp: 1/4 bát
    • Thịt gà ta: 500g
    • Hành tím, gừng, hành lá, rau răm, ngò gai
    • Gia vị: Muối, hạt nêm, đường, tiêu
  • Phần gỏi:

    • Đu đủ xanh: 300g
    • Cà rốt: 1 củ nhỏ
    • Rau răm, húng lủi, hành phi
    • Lạc rang
    • Gia vị: Nước mắm, đường, chanh, ớt, tỏi

Các bước thực hiện

  1. Nấu cháo:

    • Gạo vo sạch, ngâm nước 30 phút.
    • Thịt gà làm sạch, cho vào nồi nước luộc chín, vớt ra để nguội, xé nhỏ.
    • Phần nước luộc gà dùng để nấu cháo, nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
    • Khi cháo chín, múc ra bát, cho thêm hành lá, rau răm, ngò gai cắt nhỏ.
  2. Làm gỏi:

    • Đu đủ, cà rốt bào sợi, ngâm nước đá cho giòn.
    • Pha nước mắm chua ngọt theo tỷ lệ: 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh nước cốt chanh, tỏi ớt băm nhuyễn.
    • Trộn đều đu đủ, cà rốt với nước mắm chua ngọt, rau răm, húng lủi.
  3. Thưởng thức:

    • Múc cháo ra bát, cho gỏi lên trên, rắc thêm lạc rang, hành phi.
    • Ăn kèm với cháo là đĩa rau sống tươi ngon.
Xem thêm:  Cách kho thịt với đậu - Bí quyết cho món ăn đậm đà, đưa cơm

Mẹo nhỏ cho món gỏi thêm hấp dẫn

  • Chọn gà ta để cháo có vị ngọt tự nhiên.
  • Nên dùng nước luộc gà để nấu cháo, cháo sẽ có vị ngọt đậm đà hơn.
  • Đu đủ, cà rốt sau khi bào sợi nên ngâm nước đá để gỏi được giòn ngon.
  • Khi trộn gỏi, nên trộn đều tay để gia vị ngấm đều vào nguyên liệu.

Thưởng thức gỏi ăn cháo gà – Kết hợp hoàn hảo cho bữa ăn ngon miệng

Vị ngọt thanh của cháo, kết hợp với vị chua ngọt, giòn tan của gỏi, tạo nên một hương vị độc đáo, khó cưỡng. Món ăn không chỉ ngon miệng mà còn rất bổ dưỡng, thích hợp cho cả gia đình.

Gỏi ăn cháo gàGỏi ăn cháo gà

Gợi ý món ăn kèm

Bên cạnh gỏi ăn cháo gà, bạn có thể tham khảo thêm một số món ăn ngon khác được chế biến từ thịt gà tại Asosai14 như:

Tô cháo gàTô cháo gà

Hãy thử vào bếp và trổ tài thực hiện món gỏi ăn cháo gà độc đáo này để chiêu đãi cả nhà nhé! Đừng quên ghé thăm Asosai14 để khám phá thêm nhiều công thức nấu ăn hấp dẫn khác.

5/5 - (9999 bình chọn)

Bài viết liên quan

Back to top button