Cách làm gà hầm thuốc bắc – bí quyết cho món ăn bổ dưỡng, thơm ngon tròn vị

Đã kiểm duyệt nội dung

Hình ảnh gà hầm thuốc bắcHình ảnh gà hầm thuốc bắc

Giới thiệu về món gà hầm thuốc bắc

Gà hầm thuốc bắc là món ăn quen thuộc trong văn hóa ẩm thực Việt Nam, đặc biệt được ưa chuộng trong những ngày thời tiết se lạnh hoặc dùng để bồi bổ sức khỏe cho người mới ốm dậy. Sự kết hợp hài hòa giữa vị ngọt thanh của thịt gà, hương thơm đặc trưng của thuốc bắc và các loại gia vị tạo nên một món ăn không chỉ ngon miệng mà còn giàu dinh dưỡng.

Bạn đã sẵn sàng khám phá bí quyết để nấu món gà hầm thuốc bắc thơm ngon, bổ dưỡng ngay tại nhà chưa? Hãy cùng Asosai14 vào bếp trổ tài chiêu đãi cả gia đình nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Để có món gà hầm thuốc bắc thơm ngon, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • Gà ta: 1 con (khoảng 1 – 1.2 kg)
  • Gói thuốc bắc hầm gà: 1 gói (mua sẵn tại các tiệm thuốc bắc hoặc siêu thị)
  • Táo đỏ: 5 – 7 quả
  • Kỷ tử: 15 gram
  • Hạt sen tươi: 100 gram
  • Nấm đông cô: 50 gram
  • Gừng: 1 củ nhỏ
  • Hành tím: 2 củ
  • Gia vị: Muối, hạt nêm, đường phèn, tiêu

Cách làm gà hầm thuốc bắc

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Gà làm sạch, bóp với muối và gừng đập dập để khử mùi hôi. Rửa sạch lại với nước và để ráo.
  • Thuốc bắc rửa sạch, ngâm với nước ấm khoảng 15 phút cho mềm.
  • Táo đỏ, kỷ tử rửa sạch, ngâm nước ấm 10 phút. Hạt sen tươi bỏ tâm sen, rửa sạch.
  • Nấm đông cô ngâm nước ấm cho nở mềm, cắt bỏ chân, rửa sạch, để ráo.
  • Gừng cạo vỏ, thái lát mỏng. Hành tím bóc vỏ, đập dập.
Xem thêm:  Bò Khô Thái Lan: Hương vị cay nồng khó cưỡng từ xứ sở chùa Vàng

Bước 2: Chế biến món gà hầm thuốc bắc

  • Cho gà vào nồi, thêm nước ngập mặt gà. Cho hành tím, gừng đập dập vào nồi.
  • Đun sôi nồi nước, sau đó hạ nhỏ lửa, hớt bỏ bọt.
  • Cho gói thuốc bắc, táo đỏ, kỷ tử vào nồi, hầm khoảng 30 – 45 phút.
  • Cho tiếp hạt sen tươi, nấm đông cô vào hầm thêm 15 phút.
  • Nêm nếm gia vị (muối, hạt nêm, đường phèn) cho vừa ăn. Tắt bếp, múc gà ra bát, rắc thêm chút tiêu cho thơm.

Tô gà hầm thuốc bắc đã hoàn thànhTô gà hầm thuốc bắc đã hoàn thành

Mẹo và lưu ý khi làm gà hầm thuốc bắc

  • Nên chọn gà ta để món ăn thơm ngon và bổ dưỡng hơn.
  • Không nên hầm gà quá lâu, thịt gà sẽ bị khô, mất ngon.
  • Có thể cho thêm một số nguyên liệu khác như: củ cải trắng, cà rốt,… để món ăn thêm phần hấp dẫn.
  • Nêm nếm gia vị cho vừa ăn, tránh cho quá mặn.

Thưởng thức món gà hầm thuốc bắc

Gà hầm thuốc bắc có thể dùng làm món ăn chính trong bữa cơm gia đình hoặc dùng để bồi bổ sức khỏe. Món ăn sẽ ngon hơn khi dùng nóng, ăn kèm với cơm trắng hoặc bún.

Hy vọng với công thức chi tiết từ Asosai14, bạn đã có thể tự tay thực hiện món gà hầm thuốc bắc thơm ngon, bổ dưỡng để chiêu đãi cả gia đình. Đừng quên ghé thăm Asosai14 thường xuyên để cập nhật thêm nhiều công thức nấu ăn hấp dẫn khác nhé! Bạn có thể tham khảo thêm các món ăn ngon từ thịt gà tại đây: món ngon từ gà.

5/5 - (9999 bình chọn)

Bài viết liên quan

Back to top button