Cách làm gà chiên bột giòn tan, thơm ngon khó cưỡng ngay tại nhà

Đã kiểm duyệt nội dung

Gà chiên bột vàng giònGà chiên bột vàng giòn

Giới thiệu về món gà chiên bột

Gà chiên bột là món ăn phổ biến trên toàn thế giới, được yêu thích bởi mọi lứa tuổi. Miếng gà được bao phủ bởi lớp bột giòn rụm, vàng ươm, kết hợp với phần thịt gà bên trong mềm ngọt, tạo nên hương vị thơm ngon khó cưỡng.

Món ăn này có thể được biến tấu với nhiều hương vị khác nhau, từ gà chiên bột truyền thống, gà chiên bột cay kiểu Hàn Quốc, đến gà chiên bột sốt me chua ngọt… Mỗi cách chế biến đều mang đến một trải nghiệm ẩm thực độc đáo.

Cách làm gà chiên bột giòn tan, đậm đà

Nguyên liệu

  • 500g thịt gà (đùi, cánh hoặc ức gà)
  • 100g bột mì đa dụng
  • 50g bột bắp
  • 1 quả trứng gà
  • 1 muỗng cà phê muối
  • 1/2 muỗng cà phê tiêu
  • 1/2 muỗng cà phê bột tỏi
  • 1/4 muỗng cà phê bột ớt (tùy chọn)
  • Dầu ăn

Các bước thực hiện

  1. Sơ chế nguyên liệu: Thịt gà rửa sạch, để ráo nước. Bạn có thể chặt miếng vừa ăn hoặc để nguyên miếng tùy thích.
  2. Ướp gà: Cho thịt gà vào tô, thêm muối, tiêu, bột tỏi, bột ớt (nếu dùng) và trộn đều. Ướp gà trong khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.
  3. Pha bột chiên: Trong một tô khác, trộn đều bột mì, bột bắp.
  4. Nhúng gà qua bột: Lăn từng miếng gà qua hỗn hợp bột, đảm bảo bột bám đều lên bề mặt thịt gà.
  5. Nhúng gà qua trứng: Đập trứng gà vào bát, đánh tan. Nhúng miếng gà đã lăn bột vào bát trứng, để trứng bao phủ đều.
  6. Lăn gà qua bột lần 2: Lăn lại miếng gà qua hỗn hợp bột một lần nữa để tạo lớp vỏ dày và giòn hơn.
  7. Chiên gà: Đun nóng dầu ăn trong chảo sâu lòng. Khi dầu nóng, cho từng miếng gà vào chiên ở lửa vừa.
  8. Hoàn thành: Chiên gà đến khi vàng đều hai mặt thì vớt ra, để ráo dầu trên giấy thấm dầu.
Xem thêm:  Món ngon Hà Nội - Khám phá hương vị truyền thống đất kinh kỳ

Gà chiên bột ngon mắtGà chiên bột ngon mắt

Mẹo và lưu ý

  • Để gà chiên giòn lâu, bạn có thể cho thêm một chút bột năng vào hỗn hợp bột chiên.
  • Nên chiên gà ngập dầu để gà chín đều và giòn hơn.
  • Không nên chiên gà quá lâu vì sẽ làm gà bị khô, mất đi độ ngọt.
  • Gà chiên bột có thể ăn kèm với cơm, salad hoặc bánh mì.

Kết luận

Cách Làm Gà Chiên Bột không hề khó như bạn nghĩ phải không nào? Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có thể tự tay chế biến món gà chiên bột thơm ngon, hấp dẫn ngay tại nhà. Hãy trổ tài vào bếp và chiêu đãi cả gia đình món ăn hấp dẫn này nhé!

Bạn muốn khám phá thêm nhiều món ngon từ gà? Hãy xem ngay các công thức hấp dẫn tại: Cách nấu đậu cá mè, Các món ăn ngon với gà, Cách kho chả cá.

5/5 - (9999 bình chọn)

Bài viết liên quan

Back to top button