Cách làm cookie socola – Bí mật cho món bánh giòn tan, thơm lừng

Đã kiểm duyệt nội dung

Cookie socola giòn tanCookie socola giòn tan

“Cuối tuần rảnh rỗi, tại sao không thử trổ tài làm món cookie socola thơm phức chiêu đãi cả nhà nhỉ?”. Chắc hẳn nhiều bạn cũng như tôi, đều không thể cưỡng lại sức hấp dẫn của những chiếc bánh cookie socola giòn tan, thơm lừng. Hương vị ngọt ngào của socola hòa quyện cùng vị bùi bùi của bơ, tạo nên một món ăn vặt tuyệt vời cho mọi lứa tuổi. Hôm nay, hãy cùng Asosai14 khám phá Cách Làm Cookie Socola đơn giản ngay tại nhà nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Để làm ra những chiếc cookie socola thơm ngon đúng điệu, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • 225g bơ lạt, để mềm ở nhiệt độ phòng
  • 100g đường cát trắng
  • 100g đường nâu
  • 2 quả trứng gà
  • 1 thìa cà phê tinh chất vani
  • 280g bột mì đa dụng
  • 1 thìa cà phê baking soda
  • 1/2 thìa cà phê muối
  • 200g chocolate chip

Nguyên liệu làm cookie socolaNguyên liệu làm cookie socola

Hướng dẫn cách làm cookie socola giòn tan

Bước 1: Trộn bơ và đường

  • Cho bơ lạt vào tô, dùng phới đánh đều cho bơ mềm mịn.
  • Thêm đường trắng và đường nâu vào tô bơ, tiếp tục đánh đều cho đến khi hỗn hợp hòa quyện, bông nhẹ.

Bước 2: Trộn trứng và vani

  • Đập từng quả trứng vào tô hỗn hợp bơ, đánh đều sau mỗi lần cho đến khi trứng tan hoàn toàn.
  • Thêm tinh chất vani vào, trộn đều.
Xem thêm:  Nước Ép Cần Tây - Thức Uống "Thần Kỳ" Cho Sức Khỏe

Bước 3: Trộn bột khô

  • Trong một tô khác, rây đều bột mì, baking soda và muối.
  • Cho từ từ hỗn hợp bột khô vào tô hỗn hợp bơ, trộn đều bằng phới hoặc spatula đến khi bột hòa quyện, không còn vón cục.

Bước 4: Thêm chocolate chip

  • Cho chocolate chip vào tô bột, trộn đều.

Bước 5: Nặn bánh và nướng

  • Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 175 độ C.
  • Lót giấy nến lên khay nướng bánh.
  • Dùng muỗng múc từng phần bột nhỏ, vo tròn và ấn nhẹ lên khay nướng.
  • Cho khay bánh vào lò nướng, nướng trong khoảng 10-12 phút hoặc cho đến khi bánh chín vàng đều.

Bước 6: Hoàn thành

  • Lấy khay bánh ra khỏi lò, để nguội trên rack khoảng 5 phút trước khi thưởng thức.

Mẹo nhỏ cho món cookie socola thêm thơm ngon

  • Để bánh cookie giòn tan, bạn có thể tăng thời gian nướng thêm 1-2 phút.
  • Nếu muốn bánh có vị đậm đà hơn, bạn có thể sử dụng chocolate đen thay cho chocolate chip.
  • Bảo quản bánh cookie trong hộp kín ở nhiệt độ phòng để giữ được độ giòn.

Với công thức đơn giản và dễ thực hiện này, bạn đã có thể tự tay làm món cookie socola thơm ngon chiêu đãi cả nhà rồi. Chúc các bạn thành công!

5/5 - (9999 bình chọn)

Bài viết liên quan

Back to top button