Cách làm cá ngừ – Bí quyết chế biến món ngon từ biển cả

Đã kiểm duyệt nội dung

Cá ngừ tươi sốngCá ngừ tươi sống

Lời thổi từ biển cả vào căn bếp

Cá ngừ, với thớ thịt săn chắc, vị ngọt đậm đà và giàu dinh dưỡng, luôn là nguyên liệu được ưa chuộng trong ẩm thực khắp nơi trên thế giới. Từ món sashimi tinh tế của Nhật Bản đến món steak cá ngừ đậm đà của phương Tây, cá ngừ luôn biết cách chiều lòng thực khách bằng những hương vị tuyệt vời.

Hôm nay, hãy cùng tôi khám phá những bí quyết chế biến cá ngừ thành những món ăn ngon khó cưỡng, đánh thức vị giác của bạn và mang hương vị biển cả vào căn bếp gia đình!

Các món ngon từ cá ngừ

1. Cá ngừ áp chảo sốt chanh dây

Vị chua ngọt thanh mát của chanh dây kết hợp cùng thớ thịt cá ngừ mềm ngọt tạo nên một bản hòa ca hương vị khó quên.

Nguyên liệu:

  • Cá ngừ phi lê
  • Chanh dây
  • Bơ lạt
  • Tỏi băm
  • Gia vị: Muối, tiêu, đường

Cách làm:

  1. Cá ngừ ướp muối, tiêu.
  2. Áp chảo cá ngừ đến khi chín vàng đều hai mặt.
  3. Làm sốt chanh dây: Lấy nước cốt chanh dây, thêm đường, bơ lạt, tỏi băm vào đun sôi cho đến khi sốt sánh lại.
  4. Rưới sốt chanh dây lên cá ngừ, trang trí và thưởng thức.
Xem thêm:  Món ngon Hà Nội - Khám phá hương vị truyền thống đất kinh kỳ

2. Cá ngừ kho thơm

Món ăn dân dã, đậm đà hương vị Việt với cá ngừ săn chắc, thấm vị hòa quyện cùng thơm chua ngọt.

Nguyên liệu:

  • Cá ngừ cắt khúc
  • Thơm (dứa)
  • Cà chua
  • Hành tím, tỏi băm
  • Ớt
  • Gia vị: Nước mắm, đường, muối, tiêu, dầu ăn

Cách làm:

  1. Cá ngừ ướp nước mắm, muối, tiêu.
  2. Thơm, cà chua cắt miếng vừa ăn.
  3. Phi thơm hành tỏi, cho cá ngừ vào đảo săn.
  4. Thêm thơm, cà chua, ớt, nước mắm, đường, nước lọc vào kho đến khi cá ngừ chín mềm, nước sốt sánh lại.
  5. Trang trí và thưởng thức cùng cơm nóng.

Cá ngừ kho thơmCá ngừ kho thơm

Bí quyết chọn cá ngừ tươi ngon

Để có món ăn ngon, việc lựa chọn nguyên liệu tươi ngon là vô cùng quan trọng.

  • Chọn cá ngừ có mắt trong, sáng, mang đỏ tươi, thịt săn chắc, đàn hồi tốt.
  • Nên chọn mua cá ngừ tại những cơ sở uy tín, có nguồn gốc rõ ràng.

Mẹo nhỏ cho món cá ngừ thêm hấp dẫn

  • Không nên kho cá ngừ quá lâu sẽ làm cá bị khô, mất đi độ ngọt tự nhiên.
  • Có thể thêm một chút riềng, sả vào kho cá ngừ để tăng hương vị.
  • Cá ngừ có thể kết hợp với nhiều loại rau củ khác như đậu bắp, cà tím, hành tây…

Khám phá thêm nhiều công thức hấp dẫn

Bên cạnh những món ăn từ cá ngừ, bạn có thể khám phá thêm nhiều công thức nấu ăn hấp dẫn khác tại Asosai14:

Xem thêm:  Cách nấu sốt vang ngon chuẩn vị nhà hàng 5 sao

Chúc bạn thành công và có những bữa ăn ngon miệng với cá ngừ!

5/5 - (9999 bình chọn)

Bài viết liên quan

Back to top button