Cách làm bơ chín khi đã cắt – Mẹo nhỏ cho trái bơ thêm ngon

Đã kiểm duyệt nội dung

Bơ đã cắtBơ đã cắt

Bơ – Loại quả bổ dưỡng nhưng “khó chiều”

Bơ là một loại trái cây giàu dinh dưỡng, được ưa chuộng trong nhiều nền ẩm thực trên thế giới. Tuy nhiên, bơ lại rất dễ bị thâm đen sau khi cắt, khiến nhiều người dùng lo lắng về chất lượng và hương vị của chúng. Vậy làm thế nào để giữ bơ tươi ngon sau khi cắt? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn một số mẹo nhỏ giúp bơ chín nhanh và đều hơn, giữ được hương vị thơm ngon vốn có.

Bí quyết đơn giản cho bơ chín đều

1. Sử dụng chanh hoặc hành tây

Axit citric trong chanh và các hợp chất chứa lưu huỳnh trong hành tây có tác dụng ngăn chặn quá trình oxy hóa, giúp bơ không bị thâm đen. Bạn chỉ cần thoa một lớp mỏng nước cốt chanh hoặc chà nhẹ hành tây lên bề mặt miếng bơ đã cắt. Sau đó, bọc kín bơ trong màng bọc thực phẩm và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

2. Bảo quản cùng với hành tây

Hành tây giải phóng khí ethylene, một loại khí tự nhiên giúp trái cây chín nhanh hơn. Bạn có thể cho bơ và hành tây đã bóc vỏ vào cùng một túi giấy hoặc hộp kín, sau đó để ở nhiệt độ phòng.

Xem thêm:  Món Bò Sốt Vang - Hương Vị Gây Thương Nhớ Từ Lần Thưởng Thức Đầu Tiên

3. Sử dụng nhiệt độ

Nhiệt độ cũng ảnh hưởng đến tốc độ chín của bơ. Nếu muốn bơ chín nhanh hơn, bạn có thể để bơ ở nhiệt độ phòng. Ngược lại, nếu muốn bảo quản bơ lâu hơn, hãy bảo quản bơ trong ngăn mát tủ lạnh.

Mẹo nhỏ cho món ăn thêm ngon

Ngoài những cách làm bơ chín nhanh kể trên, bạn có thể áp dụng một số mẹo nhỏ sau để món ăn thêm phần hấp dẫn:

  • Chọn bơ: Nên chọn những quả bơ vừa chín tới, vỏ xanh đậm, hơi mềm tay. Tránh chọn những quả quá mềm hoặc có vết thâm dập.
  • Sử dụng ngay: Bơ sau khi cắt nên sử dụng ngay để đảm bảo hương vị tươi ngon nhất.
  • Kết hợp với các nguyên liệu khác: Bơ có thể kết hợp với nhiều nguyên liệu khác nhau để tạo nên những món ăn thơm ngon và bổ dưỡng.

Sinh tố bơSinh tố bơ

Bơ – Thực phẩm vàng cho sức khỏe

Bơ không chỉ thơm ngon mà còn là thực phẩm giàu dinh dưỡng, rất tốt cho sức khỏe. Bơ chứa nhiều chất béo lành mạnh, vitamin và khoáng chất, giúp giảm cholesterol, cải thiện sức khỏe tim mạch, tăng cường hệ miễn dịch,…

Với những thông tin bổ ích trên, hy vọng bạn đã có thêm những mẹo hay để giữ bơ luôn tươi ngon và chế biến những món ăn hấp dẫn. Đừng quên ghé thăm Asosai14.vn để cập nhật thêm nhiều công thức nấu ăn hấp dẫn khác như cách làm thịt kho trứng ngon, cách làm cá sống hấp bia, nước ép cà chua cà rốt táo, gà hầm thuốc bắc có tác dụng, thịt bò xào dưa hành tây nhé!

5/5 - (9999 bình chọn)

Bài viết liên quan

Back to top button