Cách làm bò bía đơn giản – Trổ tài cuốn nộm ngon mê ly ngay tại nhà

Đã kiểm duyệt nội dung

bò bíabò bía

Bò bía là món ăn vặt quen thuộc với người Việt, đặc biệt là giới trẻ Sài Gòn. Món ăn này có nguồn gốc từ người Tiều, du nhập vào Việt Nam và nhanh chóng được yêu thích bởi hương vị thơm ngon, dễ ăn. Bò bía không chỉ đơn thuần là món ăn vặt mà còn là nét đẹp văn hóa ẩm thực đường phố đặc trưng của Sài Gòn.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Để thực hiện món bò bía đơn giản ngay tại nhà, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Phần vỏ bánh:

  • Bánh tráng bò bía: 20 cái
  • Nước lọc: 1 chén nhỏ

Phần nhân:

  • Lạp xưởng: 100g
  • Trứng gà: 2 quả
  • Củ sắn: 1 củ nhỏ
  • Tôm khô: 50g
  • Hành phi: 2 muỗng canh
  • Rau xà lách, rau thơm các loại
  • Tỏi, ớt, chanh, đường, nước mắm

Hướng dẫn cách làm bò bía đơn giản

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Lạp xưởng hấp chín, cắt lát mỏng.
  • Trứng gà đánh tan, tráng mỏng, cắt sợi.
  • Củ sắn gọt vỏ, bào sợi, luộc chín.
  • Tôm khô ngâm nước ấm cho mềm, rửa sạch, để ráo.
  • Rau xà lách, rau thơm nhặt sạch, rửa sạch, để ráo.
Xem thêm:  Ăn gì mùa hè để giải nhiệt cơ thể?

Bước 2: Làm nước chấm bò bía

Pha nước chấm theo tỉ lệ: 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước lọc, 1/2 quả chanh, tỏi ớt băm nhuyễn. Khuấy đều cho tan hết đường.

Bước 3: Cuốn bò bía

  • Trải bánh tráng ra đĩa, dùng tay thoa đều một lớp nước mỏng lên bề mặt bánh cho mềm.
  • Cho lần lượt rau xà lách, rau thơm, củ sắn, lạp xưởng, trứng, tôm khô, hành phi vào giữa bánh tráng.
  • Cuốn chặt tay theo hình chữ nhật.

cuốn bò bíacuốn bò bía

Mẹo và lưu ý khi làm bò bía

  • Nên chọn loại bánh tráng mỏng, dai để dễ cuốn.
  • Nên dùng nước lọc để thoa bánh tráng, tránh dùng nước lạnh sẽ khiến bánh tráng bị cứng.
  • Có thể gia giảm lượng nguyên liệu tùy theo khẩu vị.
  • Nên ăn bò bía ngay sau khi cuốn để giữ được độ giòn của bánh tráng.

Kết luận

Với Cách Làm Bò Bía đơn Giản như trên, bạn đã có thể tự tay trổ tài làm món ăn vặt thơm ngon, hấp dẫn chiêu đãi cả nhà. Bò bía không chỉ dễ làm mà còn rất bổ dưỡng, thích hợp cho cả người lớn và trẻ em. Chúc bạn thành công!

Bạn có muốn thử món bò bía ngọt?

Bên cạnh bò bía mặn truyền thống, bò bía ngọt cũng là một biến tấu độc đáo và hấp dẫn không kém. Hãy thử ngay công thức cách làm bò bía ngọt tại Asosai14 để làm phong phú thêm thực đơn của bạn nhé!

5/5 - (9999 bình chọn)

Bài viết liên quan

Back to top button