Cách chiên gà nước mắm – Bí Quyết cho món gà giòn tan, đậm đà

Đã kiểm duyệt nội dung

gà chiên nước mắmgà chiên nước mắm

Món gà chiên nước mắm, nghe giản dị mà lại khiến bao người say mê. Từng miếng gà vàng ruộm, giòn tan, thấm đẫm nước mắm đậm đà, thơm phức mùi tỏi ớt, chỉ cần nghĩ đến thôi đã khiến bao tử “réo gọi”. Hôm nay, hãy cùng Asosai14 vào bếp khám phá bí quyết cho món gà chiên nước mắm ngon “chuẩn cơm mẹ nấu” nhé!

Gà chiên nước mắm – Món ngon từ làng quê đến phố thị

gà chiên nước mắm ăn với cơmgà chiên nước mắm ăn với cơm

Gà chiên nước mắm là món ăn dân dã, quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Từ mâm cơm quê mộc mạc đến bàn tiệc thị thành sang trọng, đâu đâu ta cũng có thể bắt gặp món ăn này. Sự kết hợp hài hòa giữa thịt gà béo ngậy và nước mắm đậm đà tạo nên hương vị độc đáo, “gọi cơm” vô cùng.

Bật mí cách chiên gà nước mắm giòn tan, đậm đà

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Thịt gà: 500g (chọn phần đùi hoặc cánh gà cho món ăn thêm phần hấp dẫn)
  • Nước mắm ngon: 5 thìa canh
  • Đường: 3 thìa canh
  • Tỏi: 1 củ
  • Ớt: 2 quả
  • Dầu ăn, tiêu, bột ngọt (tùy khẩu vị)
Xem thêm:  Món ngon ăn - Hành trình khám phá tinh hoa ẩm thực Việt

Các bước thực hiện:

  1. Sơ chế nguyên liệu:

    • Gà rửa sạch, để ráo, chặt miếng vừa ăn.
    • Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt bỏ hạt, băm nhỏ.
  2. Pha nước mắm:

    • Cho nước mắm, đường, 1/2 phần tỏi băm, 1/2 phần ớt băm vào bát, khuấy đều cho tan hết đường.
  3. Ướp gà:

    • Cho gà vào tô lớn, thêm vào 1/2 phần nước mắm đã pha, trộn đều. Ướp gà khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.
  4. Chiên gà:

    • Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho gà vào chiên ở lửa vừa.
    • Chiên gà đến khi vàng đều, giòn tan thì vớt ra, để ráo dầu.
  5. Làm nước sốt:

    • Phi thơm phần tỏi, ớt băm còn lại với chút dầu ăn.
    • Đổ phần nước mắm đã pha vào, đun sôi với lửa nhỏ. Nêm nếm lại cho vừa ăn.
    • Cho gà đã chiên vào chảo nước sốt, đảo đều tay cho gà ngấm đều gia vị.
  6. Trình bày và thưởng thức:

    • Gắp gà ra đĩa, rưới phần nước sốt còn lại lên trên.
    • Trang trí thêm rau sống, dưa leo ăn kèm.
    • Dọn ăn cùng cơm nóng.

Mẹo nhỏ cho món gà chiên nước mắm thêm phần hoàn hảo:

  • Để gà giòn lâu hơn, bạn có thể chiên gà 2 lần. Lần 1 chiên sơ gà cho săn lại. Lần 2 chiên gà ngập dầu ở lửa lớn cho vàng giòn.
  • Nếu thích ăn cay, bạn có thể cho thêm ớt bột hoặc sa tế vào nước sốt.
  • Nên dùng nước mắm ngon để món ăn thêm phần đậm đà, tròn vị.
Xem thêm:  Pha chế đồ uống mùa hè: Giải nhiệt ngày nóng với những công thức thơm ngon

Cách làm gà chiên nước mắm thật đơn giản phải không nào? Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có thể tự tay vào bếp chiêu đãi cả nhà món ngon “bất bại” này rồi.

Bạn muốn khám phá thêm nhiều công thức món ngon từ gà? Hãy ghé thăm các bài viết sau:

Chúc bạn thành công và có những bữa cơm ngon miệng bên gia đình!

5/5 - (9999 bình chọn)

Bài viết liên quan

Back to top button