Cá Dứa Nấu Canh Chua – Hương Vị Miền Tây Đậm Đà

Đã kiểm duyệt nội dung

Canh chua cá dứaCanh chua cá dứa

“Ăn cơm nhà nhớ canh rau muống luộc
Ăn cơm khách nhớ canh chua cá dứa”.

Cây nhà lá vườn, nguyên liệu dân dã, thế nhưng canh chua cá dứa lại là món ăn đặc sản níu chân biết bao thực khách. Vị chua chua thanh mát từ canh chua, vị ngọt dai của cá dứa hòa quyện cùng các loại rau thơm đồng nội tạo nên hương vị miền Tây sông nước khó quên.

Canh Chua Cá Dứa – Món Ngon Từ Vùng Sông Nước

Khác với những loại cá khác thường được kho, rán hay hấp, cá dứa thường được người dân miền Tây dùng để nấu canh chua. Thịt cá dứa trắng muốt, dai ngọt, khi nấu canh chua có vị chua chua ngọt ngọt, ăn rất đưa cơm.

Nguyên liệu nấu canh chua cá dứaNguyên liệu nấu canh chua cá dứa

Bật Mí Cách Nấu Canh Chua Cá Dứa Chuẩn Vị Miền Tây

Nguyên Liệu:

  • Cá dứa: 500g
  • Cà chua: 2 quả
  • Me chín: 1 vắt
  • Dứa (thơm): 1/2 quả
  • Đậu bắp: 100g
  • Bạc hà (dọc mùng): 100g
  • Giá đỗ: 100g
  • Ngò gai, rau om, ớt
  • Gia vị: Muối, đường, nước mắm, hạt bột ngọt

Cách Làm:

  1. Sơ chế nguyên liệu: Cá dứa làm sạch, cắt khúc vừa ăn. Ướp cá với 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh nước mắm trong khoảng 15 phút cho cá thấm gia vị. Cà chua rửa sạch, cắt múi cau. Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, cắt miếng vừa ăn. Đậu bắp rửa sạch, cắt xéo. Bạc hà tước vỏ, cắt chéo. Ngò gai, rau om nhặt sạch, cắt nhỏ. Ớt cắt lát.
  2. Nấu nước dùng: Me chín cho vào bát, dầm với nước ấm, lọc lấy nước cốt me. Cho 1 lít nước vào nồi, đun sôi.
  3. Nấu canh: Khi nước sôi, cho cá dứa vào nấu chín. Sau đó, cho cà chua, dứa, đậu bắp vào nấu cùng. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Cuối cùng cho bạc hà, giá đỗ, ngò gai, rau om, ớt vào, tắt bếp.
Xem thêm:  Cách hấp gà cách thủy - Bí quyết cho món gà mềm ngọt, da vàng óng

Mẹo & Lưu Ý

  • Nên chọn cá dứa tươi, thịt chắc, không có mùi hôi.
  • Có thể thay me bằng sấu, chanh hoặc giấm để tạo vị chua cho canh.
  • Nên cho rau vào sau cùng để giữ được độ giòn và màu sắc đẹp mắt.

Canh chua cá dứa ăn nóng với cơm trắng là ngon nhất. Vị chua chua ngọt ngọt của canh, vị ngọt dai của cá, vị thơm của các loại rau hòa quyện vào nhau tạo nên hương vị vô cùng hấp dẫn.

Bạn đã sẵn sàng để chiêu đãi cả nhà món canh chua cá dứa thơm ngon hấp dẫn chưa? Hãy thử làm theo công thức trên và chia sẻ thành phẩm của bạn nhé!

Để khám phá thêm nhiều công thức nấu ăn hấp dẫn khác, bạn đọc có thể tham khảo tại đây: https://asosai14.vn/cach-lam-ga-xe-phay/, https://asosai14.vn/ca-chep-nau-mon-gi/, https://asosai14.vn/ca-hanh-nau-gi-ngon/.

5/5 - (9999 bình chọn)

Bài viết liên quan

Back to top button