Cá chả chiên – Hương vị dân dã, thơm ngon khó cưỡng

Đã kiểm duyệt nội dung

Cá Chả Chiên xù xù, chấm mắm me chua ngọt, ăn là ghiền!” – Câu nói cửa miệng của biết bao người khi nhắc đến món ăn dân dã, quen thuộc này. Cá chả chiên, món ăn tưởng chừng đơn giản nhưng lại ẩn chứa hương vị thơm ngon, hấp dẫn, làm say lòng biết bao thế hệ người Việt. Hôm nay, hãy cùng Asosai14 khám phá bí mật đằng sau món ăn dân dã này và cách chế biến để cả nhà cùng thưởng thức nhé!

Cá chả chiên – Món ngon dân dã, quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt

Cá chả chiên là món ăn được làm từ cá phi lê, xay nhuyễn, trộn với các gia vị như hành, tiêu, nước mắm,… rồi vo thành từng miếng vừa ăn và đem chiên vàng giòn. Món ăn này phổ biến ở cả ba miền Bắc, Trung, Nam với những biến tấu độc đáo trong cách chế biến và thưởng thức.

Cá chả chiên vàng giònCá chả chiên vàng giòn

Bí quyết cho món cá chả chiên thơm ngon, hấp dẫn

1. Lựa chọn nguyên liệu tươi ngon

Để có món cá chả chiên thơm ngon, việc đầu tiên là phải chọn được cá tươi, ngon. Bạn có thể chọn cá basa, cá tra, cá thu, cá thác lác… tùy theo sở thích. Cá sau khi mua về làm sạch, lọc bỏ xương, da, chỉ lấy phần thịt rồi xay nhuyễn.

Xem thêm:  Nấu canh thập cẩm: Hương vị hài hòa từ căn bếp Việt

2. Bí quyết nêm nếm gia vị đậm đà

Gia vị chính là linh hồn của món ăn. Để cá chả chiên thêm phần đậm đà, hấp dẫn, bạn có thể cho thêm hành tím băm nhuyễn, tiêu, nước mắm, đường, hạt nêm,… vào phần cá xay và trộn đều. Bí quyết ở đây là bạn có thể cho thêm một chút mỡ phần hoặc da heo xay nhuyễn vào để món chả cá thêm phần béo ngậy, thơm ngon hơn.

3. Chiên cá chả vàng giòn, không ngấy

Chiên cá chả cũng là một khâu quan trọng quyết định đến độ ngon của món ăn. Nên chiên cá chả ngập trong dầu ăn, để lửa vừa phải và lật đều tay để cá chín đều, vàng giòn mà không bị cháy.

Cá chả chiên chấm mắm meCá chả chiên chấm mắm me

Thưởng thức cá chả chiên đúng điệu

Cá chả chiên sau khi chín có màu vàng ruộm đẹp mắt, dậy mùi thơm phức. Chả cá ăn nóng, chấm kèm với nước mắm chua ngọt hoặc tương ớt đều ngon. Món ăn này thường được dùng kèm với cơm trắng, bún hoặc làm món ăn chơi, ăn vặt đều rất hợp.

Mẹo nhỏ cho bạn

  • Để cá chả thêm dai ngon, bạn có thể cho thêm một ít bột năng hoặc bột bắp vào trộn cùng.
  • Nếu muốn món chả cá thêm phần hấp dẫn, bạn có thể biến tấu bằng cách chiên chả cá với trứng gà, làm chả cá kho tiêu, chả cá sốt cà chua,…
  • Cá chả chiên có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để dùng dần trong 2-3 ngày.
Xem thêm:  Đặc sản Nga - Hành trình khám phá hương vị xứ sở bạch dương

Cá chả chiên – món ăn dân dã, quen thuộc nhưng lại mang đến hương vị thơm ngon, hấp dẫn khó cưỡng. Mong rằng với những chia sẻ trên đây của Asosai14, bạn đã có thêm bí quyết để chế biến món ăn này thêm phần thơm ngon, hấp dẫn cho cả gia đình cùng thưởng thức.

Đừng quên ghé thăm Asosai14 thường xuyên để cập nhật thêm nhiều công thức nấu ăn hấp dẫn khác như chả cá chiên, phi lê gà làm món gì ngon, các món dưa góp, cá trôi nấu món gì ngon, cách kho thịt gà ngon… bạn nhé!

5/5 - (9999 bình chọn)

Bài viết liên quan

Back to top button