Bánh Tẻ Làng Chờ – Hương vị quê hương khó quên
Bánh tẻ làng Chờ
Làng Chờ – Nơi lưu giữ hương vị truyền thống
Nằm nép mình bên dòng sông Đáy hiền hòa, làng Chờ (xã Thọ Xuân, huyện Thường Tín, Hà Nội) từ lâu đã nổi tiếng với nghề làm bánh tẻ. Mỗi chiếc Bánh Tẻ Làng Chờ mang trong mình hương vị thơm ngon đặc trưng, là sự kết tinh của bí quyết gia truyền và tình yêu quê hương của người dân nơi đây.
Bí mật tạo nên hương vị độc đáo của bánh tẻ Làng Chờ
Nguyên liệu tinh tuyển
Bánh tẻ Làng Chờ được làm từ những nguyên liệu dân dã, quen thuộc nhưng được lựa chọn kỹ lưỡng. Gạo tẻ phải là loại gạo nếp cái hoa vàng, trồng trên chính mảnh đất Thường Tín, hạt đều, mẩy, khi xay lên cho ra thứ bột dẻo thơm. Nhân bánh truyền thống là đậu xanh đãi vỏ, đồ chín, giã nhuyễn, sên với mỡ lợn cho đến khi dẻo mịn, thơm bùi.
Bí quyết chế biến công phu
Bánh tẻ Làng Chờ được gói bằng lá dong xanh mướt, được hái từ những vườn trồng quanh làng. Lá dong được rửa sạch, lau khô, cắt bỏ cuống, để ráo nước. Bánh sau khi gói được hấp cách thủy trong khoảng 30 – 45 phút cho đến khi chín đều.
Bánh tẻ hấp
Thưởng thức bánh tẻ Làng Chờ
Bánh tẻ Làng Chờ ngon nhất khi ăn nóng. Bánh được bóc bỏ lớp lá dong bên ngoài, chấm với nước chấm pha loãng, thêm chút ớt cay cay. Vị dẻo thơm của gạo, bùi béo của nhân đậu xanh, hòa quyện với vị mặn mà của nước chấm tạo nên một hương vị khó quên.
Tìm về hương vị quê hương
Ngày nay, bánh tẻ Làng Chờ không chỉ là món ăn dân dã mà đã trở thành đặc sản nổi tiếng của Hà Nội, được nhiều du khách trong và ngoài nước biết đến. Thưởng thức bánh tẻ Làng Chờ, bạn sẽ cảm nhận được hương vị quê hương mộc mạc, giản dị nhưng vô cùng tinh tế.
Bạn có muốn tự tay làm những chiếc bánh tẻ thơm ngon cho cả nhà cùng thưởng thức? Hãy cùng khám phá công thức làm bánh xèo – một món ăn cũng mang đậm hương vị quê hương Việt Nam.